Bệnh đốm trắng ở cá betta (lia thia, xiêm) và cách điều trị

 

Ở lần trước, Junho Betta đã san sẻ với những bạn hữu cách phát hiện cá betta (lia thia, xiêm) bị bệnh (anh chị em nào chưa chứng minh và khẳng định cách nhận ra cá betta bị bệnh thì tìm hiểu thêm lại bài trước nhé).

Trong số đó, một tín hiệu đặc trưng là cá betta bị xuất hiện những vết đốm trắng trên thân. tôi đã và đang san sẻ là việc này chứng tỏ cá betta của bạn hữu đã biết thành mắc bệnh tương quan đến ký sinh trùng. Tuy nhiên, làm thế nào để điều trị dứt điểm cho chú cá betta đã biết thành nhiễm bệnh đốm trắng đây?

Bệnh đốm trắng ở cá betta và cách điều trị
Bệnh đốm trắng ở cá betta và cách điều trị

Mình sẽ liệt kê một số trong những biểu lộ của bệnh để bạn hữu mau chóng nhận ra, đồng thời, hướng dẫn bạn hữu cách chữa cách trị bệnh hiệu suất cao đốm trắng ở cá betta.

biểu lộ khi cá betta bị đốm trắng

Bệnh đốm trắng là vì ký sinh trùng trú ngụ trên khung hình của cá betta, hoặc ở phía dưới lớp da của cá. những bạn sẽ nhận thấy những đốm white color, trông như hạt cát hay hạt muối. ban sơ chứng minh và khẳng định có thể xuất hiện ở phần đầu hoặc quanh miệng cá, tiếp sau đó, lan dần đến toàn thân của cá betta.

Một biểu lộ nữa khi cá bị nhiễm bệnh, bạn phát hiện vây cá bị dính, cá bơi chậm rãi, lờ đờ hơn thường thì hoặc quet mình vào những vật thể trong hồ hay thành hồ…

Bệnh này chứng minh và khẳng định trở nên trầm trọng hơn nếu không chữa trị cho cá kịp thời. Tuy nhiên, chủ nuôi cần lưu ý rằng, ký sinh trùng tăng trưởng rất nhanh. Do đó, việc phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời cho chú cá betta của bạn là yếu tố rất quan trọng.

Xem thêm: những bệnh thường gặp ở cá betta

Cách chữa trị cho cá betta bị đốm trắng

Dùng muối

Bệnh đốm trắng thường tăng trưởng khi nước trong hồ nuôi bị nhiễm bẩn. bạn hữu nên xử lý nước bằng phương pháp pha 1 muỗng cafe muối tương ứng với 10 lít nước. Tắm nước muối là một trong những cách giúp vô hiệu ký sinh trùng hiệu suất cao.

Dùng muối
Dùng muối

không riêng gì có có thế, nếu người mua có dùng thêm chất làm mềm nước, thì nên nhỏ 1 giọt cho từng 4 lít nước, và cần đọc kỹ hướng dẫn trên vỏ hộp.

Tăng nhiệt độ nước

Tăng nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước cũng là một phương pháp để cách trị bệnh hiệu suất cao cho cá. Nếu hồ nuôi cá có kích thước lớn, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tăng nhiệt độ nước lên 29,5 độ C để tiêu diệt ký sinh trùng.

Cách này còn có điểm hạn chế là tăng nhiệt độ quá mức cần thiết ở hồ nuôi kích thước nhỏ, chứng minh và khẳng định có thể làm chết cá, ở một số trong những trường hợp cá bị vô sinh. Do đó, theo kinh nghiệm tay nghề của Bettaviet, bạn hữu chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu điều trị ở 29 độ C và hạ nhiệt độ dần khi bệnh đã thuyên giảm.

Thay nước, làm vệ sinh hồ

Bước 1: hãy chuyển cá sang một khay nhựa, mục tiêu để thay nước trong hồ (thay khoảng chừng 50-60% nước, giữ lại một ít) và vệ sinh sạch hồ nuôi trước lúc thả cá vào lại trong hồ.

Bước 2: vệ sinh hồ nuôi, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sử dụng một chút ít dung dịch thuốc tẩy, pha thật loãng với nước theo tỷ trọng 1:20, để hỗn hợp nước và thuốc tẩy này trong vòng một tiếng. tiếp sau đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Thay nước làm vệ sinh hồ
Thay nước làm vệ sinh hồ

Với hồ có kích thước nhỏ hơn, bạn hữu rửa sạch bể và tăng nhiệt độ nước lên 29 độ C trước lúc thả cá betta vào lại trong hồ.

Bước 3: lưu ý cho thêm muối và chất làm mềm nước trước lúc thả cá betta vào. Điều này sẽ bảo vệ cá betta của bạn, đồng thời, ngăn ngừa ký sinh trùng xâm nhập vào khung hình cá.

Dùng thuốc điều trị

Thuốc điều cách trị bệnh hiệu suất cao đốm trắng ở cá betta là Aquarisol. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể ra shop hỏi thêm về những loại thuốc cách trị bệnh hiệu suất cao đốm trắng ở cá betta. Trong trường hợp không tồn tại Aquareisol, chứng minh và khẳng định có thể sử dụng Bettazing.

Cách dùng thuốc: nhỏ 1 giọt thuốc Aquareisol tương ứng với mỗi 4 lít nước và sử dụng thuốc hằng ngày trong vòng 2 tuần để đảm bảo ký sinh trùng đã biết thành tiêu diệt hết, bệnh đốm trắng ở cá betta thuyên giảm và cá khỏe lại chứng minh và khẳng định.

Cách phòng bệnh đốm trắng cho cá betta

Theo kinh nghiệm tay nghề nuôi cá betta của tớ, một khi hồ nuôi bị dơ, nước bị nhiễm bẩn, hoặc nhiệt độ nước biến hóa đột ngột, hoặc người chủ cho cá ăn quá no… chứng minh và khẳng định có thể làm cho cá betta bị căng thẳng mệt mỏi và giảm sức mạnh.

Từ đó, chú cá của bạn hữu sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị bị những mầm bệnh tiến công. Anh chị em nên lưu ý về những nguyên nhân này và giữ hồ luôn thật sạch để đảm bảo sức mạnh tốt nhất cho chú cá betta của tớ.

Cách phòng bệnh đốm trắng cho cá betta
Cách phòng bệnh đốm trắng cho cá betta

một số trong những bạn hữu cũng hỏi mình về kinh nghiệm tay nghề xử lý khi cá betta bị nhiễm bệnhnhững bệnh thường gặp ở cá betta. Mình sẽ tiếp tục san sẻ trong những nội dung bài viết sau. bạn hữu nhớ theo dõi và hãy nhớ là like, share cho những ai cần nha.

Xem thêm: Đặt Hàng Online Các loại thuốc dùng để trị bệnh cá ! 

Nguồn : Internet

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Triệu chứng cá sình bụng
3 Nguyên Nhân Gây Ra Cá Betta Sình Bụng – Cách Chữa Bệnh Sình Bụng Cá Betta
Cá Betta bị sình bụng có phần bụng căng phồng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đôi khi, bệnh này không lây...
Xem thêm
13 Màu Sắc Cơ Bản Cá Betta , Cá Betta Đẹp Nhất Là Màu Gì ?
Cá betta xuất hiện trong một phổ màu rộng. Chúng có thể từ ngọc-sáng (jewel-bright) sang pastel mềm mại đến trắng tinh (pure white) hay...
Xem thêm
Cá betta (lia thia, xiêm) koi là gì? bạn hữu đã chơi cá betta koi chưa?
Cá betta (lia thia, xiêm) koi đang rất được thật nhiều những bạn hữu ưa thích, chơi cá betta koi hoặc thả chúng trong hòn...
Xem thêm