Cách phát hiện cá betta bệnh và cách trị bệnh cá betta nhanh chóng

Cá betta đang thường thì, đùng một cái bạn phát hiện cá betta bị bệnh có tín hiệu lờ đờ, không ăn, hoặc xuất hiện những đốm trắng trên thân cá thì có lẽ rằng cá betta bệnh. ngay lúc phát hiện, bạn nên tách cá betta bệnh thoát khỏi những bé khác, để tránh tình trạng lây nhiễm.

nội dung bài viết này mình sẽ san sẻ với bạn hữu một số trong những cách nhận ra cá betta bị bệnh sớm, để bạn hữu sớm cho cách xử lý thích hợp.

Cách phát hiện cá betta bị bệnh
Cách phát hiện cá betta bị bệnh

Cá betta bị bạc mầu hay mất màu

Khi cá bị nhiễm bệnh, sắc tố trên thân cá chứng minh và khẳng định có thể bị nhạt đi, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ bị bạc mầu, mất màu ở một số trong những nơi trên thân cá hoặc mất màu toàn bộ.

Xem thêm: những bệnh thường gặp ở cá betta

Vây cá bị rách nát hoặc thủng lỗ

Khi cá betta khỏe mạnh, vây cá sẽ còn nguyên vẹn. Nếu cá betta bị bệnh, vây chứng minh và khẳng định có thể bị rách nát hay thủng lỗ. không riêng gì có có thế, một tín hiệu khác đã và đang cho toàn bộ chúng ta biết cá bị bệnh là vây cá không xòe ra như thường thì mà hầu hết khép vào mình cá.

Cá betta bỏ ăn

Nếu cá betta bỏ ăn chứng minh và khẳng định, không tồn tại hứng thú với bất kỳ món ăn nào, kể cả thức ăn tươi sống thì bạn phải nghĩ ngay đến việc cá betta đã biết thành bệnh.

Cá betta bỏ ăn
Cá betta bỏ ăn

Tình trạng lờ đờ, hoạt động giải trí và sinh hoạt chậm

Nếu chú cá betta của bạn hữu bị nhiễm bệnh, mức hoạt động giải trí và sinh hoạt của nó sẽ thấp hơn, hoạt động giải trí và sinh hoạt chậm hơn thường ngày. đặc biệt quan trọng, khi quan sát kỹ, bạn hữu thấy cá betta hầu hết nép dưới mặt đáy bể. Khi gặp tình trạng này, trước hết bạn hữu nên kiểm tra lại nhiệt độ của nước trong keo. Nước quá lạnh hay quá nóng chứng minh và khẳng định có thể ảnh hưởng tác động tác động đến trạng thái của chú cá.

Cá betta liên tục ngoi lên mặt nước

Thỉnh thoảng, chú cá betta của bạn cũng ngoi lên mặt nước để thở. Thế nhưng, nếu cá liên tục ngoi lên mặt nước để lấy không khí thì đó chứng minh và khẳng định có thể là tín hiệu không bình thường.

Xuất hiện những vết đốm trắng

những đốm trắng nhỏ xuất hiện ở khu vực quanh đầu và miệng cá chứng tỏ cá betta đã mắc những bệnh tương quan đến ký sinh trùng.

Xuất hiện các vết đốm trắng
Xuất hiện những vết đốm trắng

Cọ vào thành keo (hồ nuôi)

Để phát hiện sớm cá betta có bị bệnh hay là không, bạn hữu nuôi cá nên quan sát thêm về hành vi cọ vào thành keo của cá betta. ví dụ nổi bật nổi bật, cá thường xuyên cọ mình vào thành keo hoặc cọ mình vào cây cối hay những dụng cụ trong keo thì có lẽ rằng cá betta của bạn hữu đã biết thành bệnh.

những triệu chứng khác

Junho Betta mách thêm với những chiến hữu một vài triệu chứng khác ví như:

  1. Cá bị lồi mắt
  2. Vẩy cá đùng một cái bị dựng lên
  3. Mang cá bị sưng hoặc không khép vào được

Trên đấy là những tín hiệu hỗ trợ cho bạn hữu phát hiện sớm cá betta bị mắc bệnh. Tuy nhiên, bạn hữu đừng vội ra shop mua thuốc khi chỉ thấy một triệu chứng xuất hiện, nên phải đảm bảo là cá không đói hay buồn chán, hoặc nước trong hồ nuôi có yếu tố…

Nguồn : Internet

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cách chữa bệnh thối vây ở cá betta (lia thia, xiêm)
  Theo kinh nghiệm tay nghề nuôi cá betta từ JunhoBetta, một khi hồ nuôi bị dơ, nguồn nước bị nhiễm bẩn chứng minh và...
Xem thêm
Rồng Nam Mỹ (Iguana) có cắn người không?
  Đúng vậy Rồng Nam Mỹ có cắn người và khi cắn chúng chứng minh và khẳng định có thể gây chảy máu và nặng...
Xem thêm
Hướng dẫn nuôi rồng nam mỹ sinh sản từ A – Z
[ad_1] so với thời tiết khí hậu tại miền bắc nước ta việt nam thì việc nuôi rồng nam mỹ (Iguana) sinh sản là việc...
Xem thêm