Nguyên nhân tại sao cá betta (lia thia, xiêm) bỏ ăn

 

Cá betta (lia thia, xiêm) của tớ mới nuôi được thuở nào hạn nhưng không hiểu biết sao lại bỏ ăn, cá không chịu ăn, nuốt thức ăn vào miệng rồi lại nhả ra ngay…

Nhiều bạn đã inbox hỏi Junho Betta Nguyên Nhân vì sao cá betta bỏ ăn, thế nhưng lại sở hữu quá nhiều nguyên nhân rất khác nhau dẫn đến việc này, quan trọng là bạn phải phát hiện sớm và tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân tại sao cá betta bỏ ăn
Nguyên nhân tại sao cá betta bỏ ăn

Nguyên nhân cá betta không chịu ăn

Chú cá betta của bạn tự nhiên bỏ ăn, hoặc ăn ít đi, hoặc ăn nhiều hơn thế nữa thường thì hoặc chỉ ăn một số trong những loại thức ăn nhất định… Nghiêm trọng hơn là cá betta ngừng ăn chứng minh và khẳng định, không tha thiết ăn gì, kể cả với những loại thức ăn tươi sống.

Cá betta bỏ ăn chứng minh và khẳng định có thể từ một vài nguyên nhân như chủ nuôi thay đổi thời hạn cho ăn của cá, cá chán ăn, cá bị căng thẳng mệt mỏi, hoặc cá đang quá no hay đã biết thành mắc một số trong những bệnh nào đó…

Nguyên nhân cá betta không chịu ăn
Nguyên nhân cá betta không chịu ăn

Một nguyên nhân thường gặp nữa là cá betta chứng minh và khẳng định có thể bị bệnh táo bón, bệnh này làm cho bụng cá bị trương lên và chứng minh và khẳng định có thể làm cá chết. Trường hợp khác nếu đó là cá betta mái, bụng trương lên chứng minh và khẳng định có thể do đang mang trứng hoặc đã có chửa. Tuy nhiên, cần lưu ý đến trường hợp cá chứng minh và khẳng định có thể bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm trùng do vi trùng.

Ở những tình trạng nặng hơn, cá bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm trùng do vi trùng gây ra, bạn nên dùng vợt nhẹ nhàng tách riêng cá ra để tránh lây nhiễm cho những bé khác.

Xem thêm: những bệnh thường gặp ở cá betta

Cho cá betta ăn thế nào cho đúng?

Nhiều anh chị em nuôi cá betta nhưng lại không biết cách cho cá betta ăn thế nào cho đúng, dẫn đến việc gây ra một số trong những ảnh hưởng tác động tác động lên cá, khiến chú cá betta của bạn có tuổi thọ không đảm bảo.

Cho cá betta ăn thế nào cho đúng
Cho cá betta ăn thế nào cho đúng

Bạn nên làm cho cá ăn một lượng thức ăn tương ứng với cầu mắt cá. Vì dạ dày của cá betta thường thì đều phải có cùng kích cỡ với cầu mắt của chúng.

  • nếu người mua dùng thức ăn dạng viên thì nên làm cho khoảng chừng 3 đến 4 viên hoặc 3 bé tép nhỏ mỗi lần.
  • Nếu phát hiện còn quá nhiều thức ăn dư thừa, bạn hữu nên bớt lại lượng thức ăn của cá hằng ngày. tiếp sau đó, vớt thức ăn thừa thoát khỏi hồ nuôi, nhằm mục tiêu giữ cho nước luôn thật sạch, ít bị nhiễm bẩn.

Lưu ý nên cho cá ăn thường xuyên và từ là một trong những-gấp đôi/ngày. tránh việc bỏ quên cá cả tuần lễ rồi đột ngột cho ăn thật nhiều.

đặc biệt quan trọng, bạn hữu cũng cần được sẵn sàng một vài loại thức ăn tươi sống và cống hiến cho cá betta, chịu khó thay đổi thực đơn, bổ trợ update chất dinh dưỡng để cá betta của bạn hữu luôn khỏe đẹp nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Betta

Nguồn : Internet

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
7 loại bệnh thường gặp ở cá Betta (lia thia, xiêm) và Cách Chữa
  7 loại bệnh thường gặp ở cá Betta (lia thia, xiêm) và Cách Chữa, so với những người dân mới nuôi và chơi cá...
Xem thêm
Cách xử lý hồ cá bị nấm| Trị nấm cho cá cực kỳ hiệu suất cao
Cách xử lý hồ cá bị nấm - Nấm cá là một căn bệnh thường gặp khi nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh. đấy...
Xem thêm
Bệnh đốm trắng ở cá betta (lia thia, xiêm) và cách điều trị
  Ở lần trước, Junho Betta đã san sẻ với những bạn hữu cách phát hiện cá betta (lia thia, xiêm) bị bệnh (anh chị...
Xem thêm