Cá betta (lia thia, xiêm) koi là gì? bạn hữu đã chơi cá betta koi chưa?

Cá betta (lia thia, xiêm) koi đang rất được thật nhiều những bạn hữu ưa thích, chơi cá betta koi hoặc thả chúng trong hòn nam bộ và những chậu trang trí hay keo (hồ nuôi).

bạn hữu nào mới khởi đầu chơi cá betta và chưa chứng minh và khẳng định về loài cá betta koi thì nên chiêm ngưỡng và thưởng thức và ngắm nhìn và thưởng thức ngay những hình ảnh cực đẹp về betta koi và tìm hiểu ngay những tin tức cơ bản về loài cá này.

Cá betta koi là gì
Cá betta koi là gì

Cá betta koi có gì đặc biệt quan trọng?

Cá betta koi sẽ là loài khá giống với cá chép vàng koi của Nhật Bản. Cá betta koi sở hữu những chấm giọt bi đẹp trên thân với những mảng màu (đỏ, đen, cam, vàng) như cá Koi cổ xưa. chứng minh và khẳng định có thể là chú cá có red color, vàng, cam… kèm theo là những sắc tố sặc sỡ trên vây, vẩy và đuôi.

không riêng gì có có thế, còn tồn tại loại cá với tên thường gọi Tancho Betta. đấy là cá Koi Betta nhưng có đốm đỏ trên đầu như cờ Nhật.

sắc tố của cá betta koi

sắc tố của cá betta koi thường thay đổi trong suốt đời sống của chúng. Trong loài cá cảnh này còn có chứa thành phần gen nhảy hay còn gọi là gen dịch chuyển. Vì thế, bạn hữu khi tập luyện cá betta koi sẽ thấy trên khung hình của cá betta koi xuất hiện những mảnh sắc tố hoặc những khu vực không tồn tại sắc tố, kể cả trên đuôi và vây của chúng.

Cá betta koi có gì đặc biệt
Cá betta koi có gì đặc biệt quan trọng

những loại thức ăn cho cá betta koi

Tuy cá betta koi có nhiều sắc tố và hình dạng vây rất khác nhau nhưng bạn hữu đều chứng minh và khẳng định có thể chăm sóc, cho ăn và vận dụng cách nuôi cá betta cho những người dân mới khởi đầu như lần trước tôi đã hướng dẫn cho bạn hữu.

Màu sắc của cá betta koi
sắc tố của cá betta koi

Ngoài những loại thức ăn tươi sống như lăng quăng, trùn chỉ, giun (nhớ cắt nhỏ giun ra nếu không cá betta koi sẽ khó nuốt và dễ bị sặc nước)…, tôi cũng cho betta koi ăn thêm những loại thức ăn khô dạng viên, để bổ trợ update thêm một số trong những chất dinh dưỡng không đủ. Dù vậy, thức ăn tươi sống vẫn được dân chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn thế nữa nhờ giá tiền rẻ và cá betta koi rất thích món này.

bạn hữu nhớ lưu ý:

  • tránh việc cho cá ăn nhiều quá vì cá sẽ đã có được rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn bị sình bụng hoặc chết, nên làm cho cá ăn từ là một trong những-gấp đôi/ngày.
  • tôi cũng tiếp tục tiếp tục san sẻ với bạn hữu kinh nghiệm tay nghề chơi cá betta trong những nội dung bài viết sau, bạn hữu nhớ truy vấn web mỗi ngày nhé.

Xem thêm: 

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
【Cá Phượng Hoàng】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu TPHCM
“Phượng Hoàng” thường là tên gọi gọi được đặt cho một loài chim có nhiều sắc tố và rực rỡ! 【Cá Phượng Hoàng】Ăn Gì, Giá...
Xem thêm
5 Cách nuôi cá Betta khỏe mạnh, ít tốn kém nhất
Cá Betta (hay còn gọi là “cá xiêm đá”, “cá lia thia”) là loài cá cảnh được biết đến với bản tính hiếu chiến. Chúng...
Xem thêm
Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh
Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xắn và đặt ngay trên bàn thao tác hoặc đặt một góc...
Xem thêm