Hiệu suất cao tuyệt vời của lá bàng với cá betta (lia thia, xiêm)

Bạn là người đam mê nuôi cá cảnh, nhất là những chú cá betta rực rỡ? Bạn đã nghe biết lá bàng có hiệu suất cao cực kỳ hữu ích, được mệnh danh là thần dược cho cá betta (lia thia, xiêm), cũng như được nhiều chủ nuôi cho một vài chiếc lá bàng vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống của cá để giúp cá tăng trưởng tốt hơn.

JunhoBetta sẽ tương hỗ cho bạn hữu điểm qua những hiệu suất cao cực kỳ hữu ích của lá bàng và hướng dẫn những bạn hữu cách sử dụng lá bàng ra làm thế nào nhé!

Công dụng tuyệt vời của lá bàng đối với cá betta
hiệu suất cao tuyệt vời của lá bàng so với cá betta

hiệu suất cao của lá bàng

Trong lá bàng có chứa những thành phần như: violaxanthin, violeoxanthin, lutheinepoxid và luthein-izome. những chất này được định hình và nhận định là cực kỳ hữu ích cho cá betta cũng như những loại cá khác.

Sau quy trình đẻ trứng thụ tinh hoặc chiến đấu với những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu khác, cá betta trông mệt mỏi đáng kể, thâm chí vây bị rách nát quá nhiều, vẩy cũng trở nên khủng hoảng bong bóng… Trường hợp này, những chủ nuôi có kinh nghiệm tay nghề thường thả vào hồ một chiếc lá bàng để giúp cá betta mau làm lành vết thương.

không riêng gì có có thế, lá bàng còn làm trách nhiệm giữ sạch môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước, giúp cá không trở thành căng thẳng mệt mỏi, không trở thành nấm và ngăn ngừa vi trùng xâm nhập.

Thêm một hiệu suất cao nữa từ lá bàng là giúp cá betta tăng cường miễn dịch. Trong quy trình nuôi và lai giống cá betta, nhiều người cũng bỏ thêm lá bàng vào hồ nhằm mục tiêu kích thích tích điện sinh sản ở cá betta, bảo vệ trứng cá khỏi vi trùng có hại và làm tăng đáng kể số trứng được thụ tinh…

Cách sử dụng lá bàng

Trên đấy là thật nhiều hiệu suất cao từ lá bàng. Tuy nhiên, để sử dụng chiếc lá này, bạn hữu nên lưu ý chỉ dùng lá đã khô và rụng xuống chứ không hái những chiếc lá bàng còn xanh về đem phơi khô.

sau khoản thời hạn nhặt lá về, bạn hữu cần làm sạch lá, vô hiệu hết bụi bẩn trên lá. tiếp sau đó, sẵn sàng một khay nước sạch mới chứng minh và khẳng định và bỏ vào đó một chiếc lá bàng. thường thì, một chiếc lá bàng tương tự với 20 lít nước. nếu người mua có hồ kích thước to nhiều hơn, nên dựa theo tỷ trọng mà bỏ thêm lá vào.

Cách sử dụng lá bàng
Cách sử dụng lá bàng

Bước tiếp theo nên ngâm lá trong khay nước mới trong vòng vài ngày, đến lúc nào nước trong khay chuyển thành màu nâu thì điều này tức là trong nước đã có một số trong những loại axit hữu cơ axit humic và axit tannic, tạo thành môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước tự nhiên cho cá betta.

Ngoài ra, khi kết thích phù hợp với Amonia (NH3) trong nước, lá bàng sẽ làm giảm những loại hóa chất ô nhiễm như NH3, H2S, thậm chí còn xử lý được một số trong những sắt kẽm kim loại nặng trong nước…

một số trong những người dân nhận định rằng, trong lá bàng còn chứa một lượng Calcium rất cao, giúp cá tăng trưởng bộ xương khỏe mạnh, răng và vây cá cũng tăng trưởng hơn…

Mách thêm vụ này cho những bạn hữu, khi nhặt lá bàng khô về, nếu có thời hạn, bạn hữu nên sấy lá xong để vào túi ni lông, như vậy sẽ tương hỗ tránh ẩm và sử dụng lá được lâu hơn.

Xem thêm: 

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
cách huấn luyện cá betta (lia thia, xiêm) cho các bạn hữu
Bạn sở hữu một vài chú cá betta và muốn huấn luyện cho các chú này? Cần chuẩn bị những gì và cách thực hiện...
Xem thêm
Tại sao nước hồ cá bị đục
Nước hồ cá bị đục ảnh hưởng tác động tác động nghiêm trọng đến sức mạnh mẽ của cá cảnh và gây mất thẩm mỹ...
Xem thêm
【Cá Lông Gà】 Ăn Gì, Nuôi Chung Cá Gì, Cách Nuôi, Mua Ở Đâu
Những bạn sẽ thích cá lông gà khi lần thứ nhất gặp kiểu bơi lượn khá đặc biệt quan trọng của loài cá này. Cá...
Xem thêm