Cá Betta Rồng Ăn Gì, Gía Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu Tại TPHCM

 

10 năm trở lại đây, với mức giá thấp lại sở hữu vẻ đẹp “kiêu sa” mê hồn, cá Betta Rồng đã thực sự đoạt được người chơi cá cảnh. Với nhiều sắc tố phong phú chủng loại, nhiều mức giá rất khác nhau, cá Betta rồng phù thích phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng người chơi.

Nguồn gốc xuất xứ Xuất Xứ Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng (betta dragon) có nhiều tên thường gọi khác ví như xiêm rồng, mang vảy rồng, thia xiêm, … có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Khu vực Đông Nam Á. Người mới chơi thường nhầm lẫn cá Betta Rồng với loài cá Rồng, dù tên thường gọi khá giống nhau nhưng 2 loài cá này hầu như không tồn tại mối liên hệ nào.

Điểm lưu ý Ngoại Hình Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng có quá nhiều sắc tố: đỏ, vàng, trắng, xám đen … với bộ vây sặc sỡ cực kỳ đẹp. Một betta rồng được cho là đạt chuẩn nếu cả thân và vây, vảy đều phải có màu giống hệt, đều nhau.

Kích thước tối đa của một betta hồng khá nhỏ, cỡ 8cm.

điểm lưu ý Tính Cách Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá betta rồng có tính hiếu chiến, do đó nếu thấy “đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu” ở chung một hồ nuôi, chúng sẽ không còn ngại thể hiện sự mạnh mẽ và tự tin của tớ bằng phương pháp “đánh nhau” với những người trái chiều.

Chính vì thế, bạn để ý đừng để gương phản chiếu gần hồ chúng đang sống, chúng sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của tớ mà tưởng nhầm là “kẻ muốn chiếm lãnh địa”.

Tuy nhiên, tính hiếu chiến này cũng hỗ trợ cho chúng luôn tỉnh táo, tinh nhanh hơn, vây luôn trong tư thế dựng đứng và xòe rộng, như vậy chúng sẽ giữ lại được được vẻ đẹp quyến rũ của tớ. Vì thế thỉnh thoảng nên cho những chú betta rồng này “trái chiều” với nhau.

yếu tố sức mạnh Cá Betta Rồng

Tuổi đời của cá betta rồng không đảm bảo, tối đa chỉ ở tại mức 3-5 năm, Trong số đó năm khoe vẻ đẹp tuyệt vời nhất của nó là vào năm thứ nhất.

điểm lưu ý Sinh Sản, Phối Giống Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng cũng tương tự như với những dòng cá khác là sinh sản bằng trứng. thường thì trứng của betta rồng sẽ nở trong vòng 4 ngày sau khoản thời hạn sinh nhờ việc ấp trứng của cá bố.

Cách Nuôi Dưỡng, Chăm Sóc Cá Betta Rồng

môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thích hợp để nuôi xiêm rồng là nhiệt độ phải luôn đảm bảo ở tại mức trung bình 25-300C; pH = 7-7,5; dH phải có mức tối đa là 20 và tối thiểu là 7.

Thức ăn cho cá Betta rồng

Cá Betta Rồng

Với tập tính ăn tạp, cá betta rồng ăn được những vi sinh vật ở cả 3 tầng nước, chúng chứng minh và khẳng định có thể ăn trùn, bọ gậy, … thức ăn tổng hợp có sẵn trên thị trường.

Nên cho cá ăn vào 2 cử buổi sáng và chiều với mức dưới 20% trọng lượng khung hình. Đừng đổ vào bể quá nhiều thức ăn vì sẽ gây nên dư thừa vừa hại tiêu hóa cho cá vừa làm bẩn nước không tốt cho việc tăng trưởng của cá.

Cách nhận ra thuần chủng hay là không

Thứ nhất

Cá Betta vảy rồng được xếp vào dòng cá Bi-color. Tiêu chuẩn định hình và nhận định 1 con cá Bi-color là thân 1 màu và vây (vây sống lưng,vây đuôi,vây hậu môn,vây bụng và vây ngực càng tốt) phải có một màu tách biệt.

Nghĩa là nếu con cá có thân white color thì mọi vây khác của con cá phải có màu khác ngòai white color (ngoại trừ rồng trắng và rồng vàng) .

Cá Betta Rồng

Nhiều người vẫn còn đấy nhầm tưởng vào cá betta rồng chỉ việc bộ vảy là đủ, điều này tuy đúng nhưng không phải hòan tòan đúng, đó mới chỉ là ĐK cần nhưng chưa phải là ĐK đủ để định hình và nhận định 1 chú cá Betta vảy rồng đẹp

Một con Betta có vảy khá đẹp nhưng không đạt chuẩn Betta vảy rồng do thân và đuôi cùng màu

Thứ hai

bạn phải nắm vững cá Betta vảy rồng có điểm lưu ý lớp vảy (hay sắc tố thân) ra làm thế nào để sở hữu cái nhìn và sự lựa chọn đúng chuẩn hơn .

Cá Betta vảy rồng theo nhiều người thì chỉ việc than có vảy là được thế nhưng đó là một trong những điều sai lầm đáng tiếc vì nếu chỉ nhìn nhận trên phương diện vảy thì những bạn sẽ còn nhìn nhầm nhiều con fullmask có bộ vảy óng ánh ko thua gì cá Betta vảy rồng .

Cá Betta Rồng

Hai con Full Mask này vẫn đang còn nhiều người lầm tưởng là Beta rồng

Một con Betta vảy rồng đẹp sẽ mang những yếu tố tại đây :

+ Thân cá phải có nền sậm (nền sậm của super red so với Red Dragon và nền tối của một số ít loại khác) Riêng rồng vàng và rồng trắng thì nền chứng minh và khẳng định phải là nền nhạt.

Một con Betta mái có vảy rồng nhưng nền nhạt không đạt chuẩn

+ Trên thân nhất thiết phải có lớp vảy trắng đục dày phủ đều (kín càng tốt) những vảy phải rõ ràng nhìn như hạt bắp và có độ thưa vừa đủ (dày quá làm con cá không đẹp)
+ Trên lớp trắng đục có lớp sắc tố phủ lên (chứng minh và khẳng định có thể có hoặc không).

Chọn giống lai của trên thị trường

Cá Betta Rồng

Theo một số trong những tin tức mà người Thái đã tiết lộ mới gần đây thì cá Betta rồng được lai tạo thành công xuất sắc minh phương pháp sử dụng những con cá tại đây :

– Super red PK female
– Red copper PK
– Betta Mahachai

thứ nhất Betta Mahachai hoang dã được ép với cá red copper betta. Bước đến là lai cá trống F1 với cá super red PK mái .
Bước thứ 3 là ép ngược cá mẹ super red với cá trống con F2 và cho ra những con rồng thứ nhất

Hình ảnh Một trong những con cá Betta rồng thứ nhất xúât hiện

Từ những con rồng thứ nhất với bộ vảy mỏng dính tuy chưa xuất sắc lắm nhưng cũng khởi đầu gây sự để ý lớn đến những nhà lai tạo. Và chỉ trong thuở nào hạn ngắn những nhà lai tạo với nỗ lực không ngừng nghỉ đã lai tạo thành công xuất sắc 1 dòng cá Betta rồng rất đẹp với bộ vảy dày và óng ánh cùng với việc phong phú chủng loại về màu và dạng đuôi từ PK, PKHM,HM và cả CT và DT.

Một chú cá Betta rồng đỏ đẹp

Cá Betta Rồng

ngày này với trào lưu Betta rồng đang tăng trưởng và xuất hiện ngày càng nhiều sắc tố hình dạng rất khác nhau thì việc chơi cá Betta vảy rồng đã thổi lên 1 tầm mới, nó được thể hiện qua phong thái, hình dạng 1 con cá tùy từng kiểu lối chơi của từng người, có người thích full vảy lên đầu nhưng có người thích cá còn 1 rãnh kéo dãn tới vây sống lưng màu sậm không vẩy,… Dù gì đi nữa thì một điều không thể phủ nhận : Betta rồng là một trong nhiều chủng loại cá Betta rất đẹp và cực kỳ quyến rũ có tích điện hớp hồn toàn bộ chúng ta ngay từ “cái nhìn thứ nhất”.

Cách Huấn Luyện Cá Betta Rồng

Hiện tại duypets chưa tồn tại tin tức về kiểu cách huấn luyện loài cá này, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể khảo cách huấn luyện của một số trong những loài những khác trải qua nội dung bài viết phía dưới.

Giá Cá Betta Rồng những Loại lúc bấy giờ

Giá của cá betta rồng nhìn chung khá rẻ, không phân biệt người dân có ĐK nay không, chỉ việc phải có đam mê là sẽ sở hữu được tối thiểu là một con để nuôi trong nhà. tại đây sẽ là một số trong những giá của những dòng betta rồng cho bạn tìm hiểu thêm (giá tại những cơ sở bán cá uy tín tại TP. Hồ Chí Minh):

Cá betta rồng đỏ trưởng thành

Giá trung bình từ 90.000 – 120.000 đồng/con.
Betta rồng đỏ trống: giá khoảng chừng 80.000 – 90.000 đồng/con
Betta rồng đỏ mái: giá khoảng chừng 100.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng đen trưởng thành

Giá trung bình từ 80.000 – 120.000 đồng/con
Betta rồng đen trống: giá khoảng chừng 80.000 – 110.000 đồng/con
Betta rồng đen mái: giá khoảng chừng 110.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng dumbo Thái Lan trưởng thành

Giá trung bình 100.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng dòng đuôi tưa trưởng thành

Giá trung bình 130.000 – 180.000 đồng/con

Theo khảo sát tin tức từ một số trong những shop cá cảnh tại khu vực TP Hà Nội Thủ Đô thì giá cá betta rồng có thấp hơn so với khu vực TP. Hồ Chí Minh. Có dòng giá thấp nhất chỉ từ 30.000 đồng/con.

Địa chỉ mua và bán cá Betta Rồng Tại tphcm

Để lựa chọn được một điểm mua cá Betta uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không phải dễ. những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm một số trong những vị trí được phục vụ nhu yếu tại đây để tiêu tiền của tớ đúng nơi đúng chỗ nhé.

Junho Betta Shop ( cabettadep.com ) – Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Chuyên về những dòng của cá Betta rồng.

Cơ sở nuôi Minh Quang ( cabettadep.com) – 336/8 Vĩnh Viễn , P8 , Q10 , TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ : Junho Betta Shop 0773.806.906
Để được tư vấn miễn phí

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại Là Gì ?
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại Giống như một con HM điển hình, HMPK (Halfmoon Plakat) kết hợp hình dạng đối xứng (symmetrical) với góc...
Xem thêm
13 Màu Sắc Cơ Bản Cá Betta , Cá Betta Đẹp Nhất Là Màu Gì ?
Cá betta xuất hiện trong một phổ màu rộng. Chúng có thể từ ngọc-sáng (jewel-bright) sang pastel mềm mại đến trắng tinh (pure white) hay...
Xem thêm
Ấp Phao Cá Betta
Phương Pháp Ấp Phao Cá Betta Đạt Hiệu Quả Cực Cao
Các bạn chơi betta đều biết có nhiều cách ấp trứng: cá cha ấp, cá dzú ấp, ấp mực nước thấp..v…v. Hôm nay mình xin...
Xem thêm