[REVIEW] Cá Bút Chì Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu? Cách Phân Biệt Thât Gỉa?

 

Cá bút chì mang tên khoa học là Siamen eater algae là loại cá vệ sinh thường nuôi trong bể thủy sinh để ngăn cản sự tăng trưởng của một vài loại rêu.

Trong tự nhiên, chưa tồn tại một loài cá nào có cách sinh sản đặc biệt quan trọng như loài cá bút chì, chúng nhảy lên mặt nước và đẻ trứng bám trên những tán lá. những bạn hãy cùng Junhobettashop tìm hiểu thêm tin tức về loài cá thú vị này nhé!

nguồn gốc xuất xứ Xuât Xứ Cá Bút Chì

Cá Bút Chì

Cá bút chì có xuất xứ từ Thái Lan, chúng thuộc họ Cyprinide với kích thước vào lúc 12 – 14 cm. Chúng là loài cá cảnh thường được nuôi trong bể thủy sinh để ngăn cản sự tăng trưởng của một vài loại rêu.

Đặc tính này thường chỉ xuất hiện ở cá bút chì lúc còn bé, khi cá bút chì lớn lên thì chúng thay đổi khẩu vị theo từng độ tuổi và cũng lười ăn rêu hơn. Chúng có thân hình thon dài nên chứng minh và khẳng định có thể tìm tới được những góc nhỏ nhất trong hồ để tìm gặm rêu.

Chúng chứng minh và khẳng định có thể gặm rêu sợi mà trong cả không một loài cá ăn rêu nào muốn gặm. Chính vì điểm đặc biệt quan trọng này mà cá bút chì được giới thủy sinh cực kỳ ưu thích.

điểm lưu ý Ngoại Hình Cá Bút Chì

Loài cá này là giống cá nhỏ, thân hình mảnh mai nhưng mang lại nhiều tác dụng cho bể thuỷ sinh. Cá bút chì có những vây bụng, sống lưng và đuôi màu trong suốt, riêng vây đuôi chứng minh và khẳng định có thể xuất hiện những mảng red color hoặc đen.

Cá Bút Chì

Ngoại hình của chúng nhìn rất giống một chiếc bút chì mà bạn vừa vô tình đánh rơi vào bể thuỷ sinh. Chính vì thế chúng được dân chơi cá cảnh đặt tên là cá bút chì.

đậm cá tính Của Cá Bút Chì Và Những định hình và nhận định Nhầm Lẫn

Cá bút chì khá năng động vận nên có những lúc những bạn sẽ nhìn thấy cá bút chì nhảy thoát khỏi hồ mà không cần Nguyên Nhân gì. bạn phải khắc phục điều này bằng phương pháp che miệng bể bằng kính hoặc hạ thấp mực nước để tránh cá nhảy ra ngoài.

Cá Bút Chì

Khi cá bút chì bị đói, chúng chứng minh và khẳng định có thể ăn cả những rêu cảnh hoặc cắn phá thực vật thủy sinh trong hồ. Ngoài ra, loài cá này còn chứng minh và khẳng định có thể tập tính phân loại lãnh thổ nên bạn phải hạn chế số lượng cá bút chì vừa đủ khi thả vào trong bể cá. Số lượng cá bút chì thích hợp nhất để tránh cho cá bị xung đột là vào lúc 6 bé cho một bể có dung tích 100 lít nước.

đôi lúc những bạn sẽ nhìn thấy cá bút chì của tớ đang một việc mà bạn cực kỳ không thích đó là phá hoại cây thủy sinh trong bể. Bạn nên phải ghi nhận rằng cá bút chì làm như vậy theo bản năng sống sót vì lúc đó trong bể chứng minh và khẳng định không đủ rêu tảo để nó ăn.

Cách nhận ra Thuần Chủng, Phân Biệt Cá Bút Chì Thật Và Cá Bút Chì Giả

Cá bút chì thật có sọc đen đậm ở giữa thân dài từ trên đầu đến đuôi nhìn như hình răng cưa. Vẩy của cá bút chì thật có hình lưới đánh cá. Kỳ sống lưng, kỳ bụng và đuôi của chúng có màu trong suốt. Miệng của chúng có hình dẹp thích hợp cho việc mút rêu. đặc biệt quan trọng cá bút chì thái không tồn tại dí cá khác, không cắn mút nhớt cá khác.

Cá Bút Chì

Cá bút chì giả cũng luôn có thể có tích điện ăn rêu như cá bút chì thật nhưng sẽ hung dữ hơn nhiều. Nó có sọc đen dày đậm sắc nét ở giữa thân. Trên sống lưng phía trên sọc đen có màu nâu và vẩy không phải hình lưới. Kỳ sống lưng, kỳ bụng và đuôi nó có màu vàng. Cá bút chì giải sẽ đã có được miệng nhọn và hay dí cá khác, mút nhớt những loại cá khác.

Cách Nuôi, Chăm Sóc Cá Bút Chì

Cá bút chì thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với nền đáy cát hay đá sỏi. Cá sống tại tầng đáy, dùng mấu miệng tích cực thanh tra rà soát rêu bám trên những cây thủy sinh và nền đáy tạo nét sinh động cho bể thủy sinh.

Cá Bút Chì

Cá bút chì cần môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước giàu oxy với khối mạng lưới hệ thống sục khí và máy lọc. Cá bút chì nuôi trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước dơ sẽ không còn giữ được màu sọc đen đậm và rõ ràng.

Cách Thiết Lập Bể Nuôi Cá Bút Chì

Cá Bút Chì

Kích thước bể tối thiểu: 120 lít

Cá bút chì thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa, do đó nhiệt độ thích hợp nhất cho loài cá này là trong tầm 25 đến 29 độ C. Độ pH tốt nhất cho cá bút chì trong tầm 6.4 đến 7.0, và hàm lượng oxy trong bể phải duy trì ở tại mức cao và ổn định cùng độ cứng nước trong tầm 6.5

Thức ăn cho cá bút chì

Cá bút chì ăn tạp thiên về thực vật và cực kỳ ưa những loài tảo bám và phiêu sinh vật. những bạn sẽ cần cho cá bút chì ăn thêm thức ăn viên hay thức ăn tươi sống để tránh cá ăn lá non của cây thủy sinh trong bể.’

Đặc Tính Sinh Sản, Cách Phối Giống Của Cá Bút Chì

Cá bút chì, hay còn gọi là cá nhảy, thường sinh sống trong vùng nước trong ở khu rừng rậm rậm Amazon. Do đã quá quen với môi trường sống đời thường tự nhiên nên cá bút chì khá kén bể tự tạo.

Cá Bút Chì

thậm chí còn, rất ít cặp cá bút chì chứng minh và khẳng định có thể đẻ trứng khi nuôi trong nhà. Nguyên nhân của việc này được cho là bởi thói quen sinh sản kỳ lạ của chúng.

Vào mùa sinh sản, từng đôi cá bút chì sẽ bắt cặp với nhau. Khác với những loài cá khác đẻ bé ở nơi kín kẽ hoặc giấu trứng, những bé cá bút chì lại nhảy lên khỏi mặt nước và gửi trứng vào phiến lá rủ gần đó.

Do bé đực khỏe và có vây dài hơn thế nữa, nên nó đó là người “đỡ” bé cái nhảy lên và giúp bé cái bám chặt vào phiến lá. Tuy vậy, bé đực cũng rất phũ phàng, vì sau khoản thời hạn sinh xong trứng, nó không ngại ngần đuổi bé cái đi.

tiếp sau đó, bé đực sẽ tự trông trứng cho tới khi trứng nở, nó quanh quẩn trông chừng và liên tục cấp ẩm cho trứng bằng phương pháp vẫy nước lên phiến lá. Chỉ khi bé non đã nở, cá bút chì đực mới rời đi.

yếu tố sức mạnh Cá Bút Chì

Bệnh nấm bông – bệnh Bông

Bệnh nấm len bông là một thuật ngữ được vốn để làm chỉ chung cho những loại nấm lây nhiễm trên da, vây và miệng của cá.

Cá Bút Chì

Những phần nấm trắng (dạng như bông) thường tăng trưởng ở những khu vực mà cá đã biết thành lây nhiễm trước, những chỗ có ký sinh trùng tiến công và cả những chỗ cá bị thương.

Những loài nấm gây bệnh này thường là loài Saprolegnia và Achyla. Nhiều loài nấm khác cũng chứng minh và khẳng định có thể gây bệnh này và nhiều khi chứng minh và khẳng định có thể tìm thấy nhiều loại nấm cùng gây bệnh trên cá.

Bệnh thối mang – Gill rot:

Cá Bút Chì

Bệnh này ít gặp, nhưng khi bị bệnh thì rất nguy hiểm cho cá và làm cho cá chết nếu không được điều trị.

Khi bị nhiễm loại nấm này, cá có tín hiệu hô hấp không bình thường như thở gấp gáp để lấy không khí.những tơ mang và lá mang dính lại với nhau bởi chất nhầy và trên này cũng xuất hiện những đốm.

Cách huấn luyện Cá Bút Chì Thái, Đỏ

Nhiều những bạn sẽ đã có được tâm lý là “cá bút chì càng lớn càng lười”. Đó là kết quả của việc bạn đã nuôi chúng như nuôi cá cảnh. Khi cá bút chì lớn tuổi thì chúng sẽ trở nên chậm rãi hơn và việc tranh giành thức ăn với những loài cá khác trong bể.

Bạn lo ngại chúng sẽ đói và bị chết nên bạn đã vô tình cho chúng thích nghi với thức ăn công nghiệp mà quên mất bản năng ăn rêu của chúng.

Cá Bút Chì

Để khắc phục điều này thì bạn không được nuôi quá đông để tránh xung đột giữa những thành viên trong bể thủy sinh và đảm bảo được mức độ rêu tảo làm thức ăn cho chúng.

Khi một bé cá bút chì không chịu làm đúng việc làm của tớ của tớ thì bạn phải Để ý đến Nguyên Nhân tại sao như vậy nhé! chứng minh và khẳng định có thể bạn đã mua phải một bé cá bút chì giả hoặc do chúng đã no bụng.

Điều xấu đi mà bạn phải để ý là chúng không thể làm ngơ trước những loại thức ăn công nghiệp mà bạn cho những loài cá thủy sinh khác ăn khi nuôi chung bể với cá bút chì.

Chọn giống lai của Cá Bút Chì trên thị trường

Hiện tại chúng tôi chưa tồn tại tin tức về kiểu cách chọn giống lai của cá Bút Chì, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm cách nhận ra một số trong những cách chọn gióng lai của những loài cá khác phía dưới.

Cá Bút Chì Bao Nhiêu Tiền

Cá Bút Chì

Cá bút chì là loài cá rất phổ cập trên thị trường cá cảnh việt nam lúc bấy giờ với mức độ yêu thích không nhỏ. Ngoài giá trị thẩm mỹ và làm đẹp, người ta còn nuôi cá bút chì để phụ hỗ trợ cho việc quét dọn và sắp xếp bể thuỷ sinh khá hiệu suất cao. lúc bấy giờ, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể mua cá bút chì với giá trung bình là 30.000/ cặp với kích thước nhỏ.

Mua Cá Bút Chì ở đâu uy tín tại TPHCM HN

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm mua Cá Bút Chì yến ở những đại lý, shop phục vụ nhu yếu cá cảnh trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội Thủ Đô, TP Thành Phố Đà Nẵng

Hoặc chứng minh và khẳng định có thể liên hệ đặt mua tại website https://cabettadep.com/ để được tư vấn chi tiết rõ ràng và mua được một em cá cảnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín theo như đúng sở trường của mình mình .

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Hiệu suất cao tuyệt vời của lá bàng với cá betta (lia thia, xiêm)
Bạn là người đam mê nuôi cá cảnh, nhất là những chú cá betta rực rỡ? Bạn đã nghe biết lá bàng có hiệu suất...
Xem thêm
[REVIEW] Cá Betta Dumbo Ăn Gì, Gía Bao Nhiêu, Cách Nuôi Và Chăm Sóc
  Ngày này cá Betta (cá lia thia – cá xiêm) nói chung có nhiều loại rất khác nhau được lai tạo ra và cá...
Xem thêm
Cá vàng Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu mini ở đâu?
Cá vàng Ranchu là loài cá cảnh được thật nhiều tình nhân thích, chúng xuất hiện ở hầu hết những bể cá cảnh của nhiều...
Xem thêm