[Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và rất được quan tâm Nhất

Những loại những cảnh này được nhiều người ưu thích nhất lúc bấy giờ phải kế những loại có màu vẻ đẹp, hình thù thích mắt và dễ nuôi như cá chân châu, cá thần tiên, cá hổ, cá thủy tinh, cá phượng hoàng,…

Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và rất được quan tâm Nhất

Cá cảnh là loài sinh vật đáng yêu và dễ thương và dễ nuôi nhất. Ngoài ra, trang trí một bể thuỷ sinh nuôi cá cảnh trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và phong thuỷ cho ngôi nhà đất của bạn nữa.

nếu người mua đang sở hữu một bể cá thuỷ sinh trong nhà mà chưa tìm kiếm được loài cá đẹp, thích hợp để nuôi thì bạn hãy tìm hiểu thêm Top 10 loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất tại đây nhé!

Cá Trân Châu

Cá cảnh 

Cá Trân Châu mang tên khoa học là Poecilia spp, tên tiếng Anh Của nó là Sailfin molly, tiếng Việt còn mang tên là cá Mô Ly hay cá Bình Tích

Chúng thuộc bộ cá sóc, họ cá khổng tước và có chung dòng họ với cá bảy màu. Cá Trân Châu có thân hình thon dài và sắc tố phong phú chủng loại với 3 màu cơ bản là trắng, vàng, đen.

Cá Trân Châu trắng trống có kỳ sống lưng (vây sống lưng) rất rộng và rất đẹp. Cá Trân Châu mái thì kỳ ngắn lại và một cái bụng luôn to vì nó mang thai liên tục.

Cá Thủy Tinh

Cá cảnh 

Xuất xứ từ những hồ nước ở Malaysia và Indonesia, cá thủy tinh mang tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis và là một trong những loài cá kỳ lạ nhất toàn thế giới.

Nhờ khung hình sắc tố thấp và gần như thể rõ ràng của nó, cá  thủy tinh tựa như một bộ xương sống có bộ phận khung hình, gồm có cả khủng hoảng bong bóng bơi và cột sống chứng minh và khẳng định có thể nhìn thấy được.

Cá thủy tinh sinh sống tự nhiên ở miền đông và miền tây-nam Bộ của Việt Nam với nguồn cá đa phần từ khai thác tự nhiên, trữ lượng còn nhiều.

bạn phải sẵn sàng bể nuôi cá thủy tinh có trồng cây thủy sinh với ánh sáng yếu hoặc vừa, có nhiều nơi trú ẩn cho cá. Cá thủy tinh ưa thích tụ tập nơi nước chảy và có bóng râm.

Nên thả một đàn có từ thời gian năm con cá thủy tinh trở lên để chúng chứng minh và khẳng định có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Nếu phải sống đơn độc, không theo đàn, chúng có Xu thế căng thẳng mệt mỏi, bỏ ăn, bị bệnh tiêu hóa và chết.

Cá Ông Tiên

Cá cảnh 

Cá thần tiên mang tên khoa học là Pterophyllum scalare. Chúng là loài cá cảnh nước ngọt phổ cập sống trong vùng nhiệt đới gió mùa.

Cá thần tiên thường bơi theo chiều dọc. Nó chứng minh và khẳng định có thể nhịn đói được khá lâu. Dẫu vậy, người chơi cá kiểng tránh việc chủ quan để cá nhịn đói quá lâu ảnh hưởng tác động tác động đến việc tăng trưởng của chúng. Cá thần tiên có tuổi thọ khá lâu lên tới 8 – 9 năm.

Cá thần tiên là một loài cá rất khó phân biệt được giới tính. giữa cá trống và cá mái rất khác nhau ở khoảng chừng cách ở giữa vi bụng và vi hậu môn.

Với cá mái thì khoảng chừng cách này rộng hơn một chút ít. Cá mái khi trứng già thì bụng to và bơi chậm rãi. thời gian lúc bấy giờ cá trống nối đuôi theo cá mái để ve vãn.

Nhờ có quy trình này là bạn mới chứng minh và khẳng định có thể bắt đúng cặp trống mái ra nuôi riêng làm cho sinh sản.

Cá Ping Pong

Cá cảnh 

Loài cá này rất được quan tâm và nuôi trong những bể thủy sinh mini. điểm lưu ý nổi trội của chúng nằm ở vị trí ngoại hình đáng và cực kỳ dễ thương! Cá Ping Pong có ngoại hình đáng yêu và dễ thương, ngộ nghĩnh với phần bụng phình to với những chiếc vảy cứng tựa như ngọc trai.

Ngoài ra, chúng còn phần đuôi xòe rộng và ngắn, vảy xù lên trông tựa như ngọc trai làm ra nét độc lạ và rất khác nhau riêng mình.

Cá Ping Pong có đuôi rộng và ngắn, đầu nhỏ xinh xắn mang theo một cái bụng to tròn với những cái vảy cứng white color đục, óng ánh như một viên ngọc trai biết hoạt động giải trí và sinh hoạt.

Cá Phượng Hoàng

Cá cảnh 

Cá Phượng Hoàng mang tên khoa học là Mikrogeophagus ramirezi. Chúng là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở những savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ.

những nhà lai tạo giống đã lai tạo ra được 3 loại cá Phượng Hoàng:

  • Phượng Hoàng xanh lam
  • Phượng Hoàng lùn
  • Phượng Hoàng vàng

Cá Phượng Hoàng có chiều dài trung bình lúc trưởng thành là từ 5 cm đến 7 cm.  Cá có vận tốc tăng trưởng nhanh. Sau một tháng cá đạt khoảng chừng 2 cm đến 3 cm.

Sau 3 tháng cá đạt khoảng chừng 3 cm đến 3,5 cm. Chiều dài tối đa ngoài tự nhiên của cá đạt được khoảng chừng 4 cm đến 10 cm. Cá Phượng Hoàng tương đối hiền chứng minh và khẳng định có thể sống chung với những loài cá khác.

Cá Phi Phụng

Cá cảnh 

Cá Phi Phụng mang tên khoa học là Semaprochilodus insignis có nguồn gốc xuất xứ xuất xứ từ lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ.

Chúng thuộc bộ cá chim trắng và họ cá chạch. Loài cá này còn có thân màu bạc, với hai con mắt lớn, đuôi có nhiều sọc sắc tố rất khác nhau xen đều nhau vô cùng mê hoặc.

Vây ngực cá có red color, vây hậu môn có red color, khi cá lớn có thêm vạch màu. Phần đầu của cá ánh lên nét màu bạc.

Cá Phi Phụng đa phần ăn tảo, rêu. Vì vậy nếu người mua trồng cây thực vật trong bể cá thì chứng minh và khẳng định cá Phi Phụng sẽ không còn bỏ qua cho bất kỳ thực phẩm nào trước mắt chúng.

Cá Phi Phụng ăn tạp thiên về thực vật và ưa thích những loại thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ.

Cá Phát Tài

Cá cảnh 

Cá phát tài với màu hồng đặc trưng hay white color bạc quyến rũ chứng minh và khẳng định sẽn mang lại vận may “phát tài sai lộc” cho gia chủ.

Cá có nguồn gốc xuất xứ ở một số ít nước Khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Cá phát tài là loài hoạt động giải trí và sinh hoạt rất khỏe vì thế phải nuôi trong những bể có kích thước lớn với chiều dài tối thiểu 150 cm và chiều rộng tối thiểu 60 cm.

Kính của bể nên làm dầy 10 ly đến 12 ly và có nắp đậy đậy để tránh cá đá nứt bể hoặc nhảy ra ngoài.

Cá Nóc Da Beo

Cá cảnh 

Cá nóc da beo có thân hình ovan, chiều của cá trong tầm 4 cm đến 17 cm. Chúng có sắc tố và da có những đốm xanh như da con beo.

Cá nóc da beo có tính tình rất hung dữ và sẽ không còn thích hợp để người chơi cá cảnh nuôi chung trong bể thủy sinh.

Cá nóc da beo là loài cá ăn tạp, thực phẩm yêu thích của chúng là thú hoang dã. Do đó thức ăn chính của dòng cá này là những loài cá nhỏ, những ấu trùng trong nước và những loài ốc nhỏ có hại.

chứng minh và khẳng định những bạn sẽ tự hỏi cá nóc da beo có độc như loài cá nóc thường thì hay là không? Cá nóc da beo là loại cá ít độc được sử dụng làm thức ăn và nuôi làm cảnh.

Cá Neon

Cá cảnh 

Cá neon là một loài cá nhiệt đời bắt nguồn từ những vương quốc nằm ở vị trí phía Bắc của Nam Mỹ như Brazil, Colombia, và Peru. Cá neon triệu tập đông nhất ở lưu vực sông Amazon nổi tiếng khắp toàn thế giới.

Cá Neon là một loại cá cảnh đẹp trong những loài cá neon, chúng bơi thành đàn tạo thành những vệt sáng huỳnh quang lộng lẫy trong bể thủy sinh.

Cá Neon nổi trội với sắc tố sặc sỡ trong cả lúc không tồn tại ánh đèn và luôn thu hút được sự để ý tốt nhất của những người dân chơi hồ thủy sinh.

Cá Hổ

Cá cảnh 

Cá hổ mang tên tiếng Anh là Tiger fish hoặc Datnoid fish. đấy là loài cá có ngoại hình thích mắt và tập tính rình mồi tương tự những chú hổ.

Chúng phân bổ nhiều tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, đặc biệt quan trọng triệu tập tại lưu vực sông Mekong, chao Phraya.

Trên thị trường có nhiều dòng cá hổ như: cá hổ Thái, cá hổ Indonesia, cá hổ Campuchia, cá hổ Việt Nam, cá hổ bạc, cá hổ New Guinea,…. Trong số đó, cá hổ Indonesia là giống phổ cập nhất, được tiêu thụ nhiều trong những shop cá cảnh.

Dòng cá này còn có sắc tố rực rỡ hơn những giống còn sót lại, đồng thời cũng rất khó để phân biệt sự rất khác nhau giữa con đực và con cháu.

Kết luận

kỳ vọng Top 10 Loại Cá Cảnh rất được quan tâm Nhất trên đây sẽ là những gợi ý lý tưởng cho những dân chơi cá cảnh ngày đầu.

Bể cá cảnh vừa đem lại vẻ đẹp cho không khí, lại vừa mang ý nghĩa món quà tinh thần giúp gia chủ chứng minh và khẳng định có thể cảm thấy tự do, yêu thích khi ngắm hoặc những lúc chăm sóc.

Chẳng có Nguyên Nhân gì mà bạn không tìm mua những loại cá cảnh đẹp, dễ nuôi ngay ngày hôm nay. Chúc những bạn chọn mua được những loại cá cảnh đẹp vừa lòng nhất!

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
7 loại bệnh thường gặp ở cá Betta (lia thia, xiêm) và Cách Chữa
  7 loại bệnh thường gặp ở cá Betta (lia thia, xiêm) và Cách Chữa, so với những người dân mới nuôi và chơi cá...
Xem thêm
Cách nuôi cá betta (lia thia, xiêm) bột ít bị chết nhất
so với những bạn hữu chơi cá betta, cạnh bên việc sở hữu một hoặc nhiều chú cá betta bột (lia thia, xiêm) đẹp đúng...
Xem thêm
[REVIEW] Cá Lau Kiếng Là Gì? Ăn Được Không? Mua Ở Đâu Tại TPHCM
Cá lau kiếng hay còn gọi là cá tỳ bà, cá dọn bể, cá lau kính là một trong những loại cá cảnh được hầu...
Xem thêm