Cá Dĩa Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Gía Bao Nhiêu? Mua Cá Dĩa Đẹp Ở Đâu?

Cá dĩa là một trong những trong những loài cá đẹp tuyệt vời nhất trong những loài cá cảnh nước ngọt. Cá dĩa có ngoài hình khá thích mắt và sắc tố tươi tắn nên được giới chơi cá cảnh ưu thích, tuy nhiên giống cá này được xếp vào loại khó nuôi nhất lúc bấy giờ. Hãy cùng junho betta tìm hiểu về loài cá này nhé!

nguồn gốc xuất xứ Xuất Xứ Cá Dĩa

Ca dĩa là loại cá có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ – quê nhà đất của thật nhiều loại cá độc, lạ và đẹp. Cá dĩa có hình dạng tròn như chiếc đĩa, rất thích mắt với miệng nhỏ, mang nhỏ. Đây được định hình và nhận định là loại cá rất hiền lành và thường sống theo bầy đàn.

Tại Việt Nam, cá dĩa là loài cá quý và hiếm, được gia nhập vào việt nam ở trong năm 2000, có mức giá rất đắt đỏ khi mới về, nên rất ít phổ cập. Sau những nỗ lực tăng trưởng, nhân giống của những nghệ nhân nuôi cá dĩa, từ từ cá dĩa xuất hiện nhiều hơn thế nữa nhưng vẫn còn đấy rất hạn chế.

điểm lưu ý ngoại hình Cá Dĩa

Cá Dĩa

Cá dĩa có hình dĩa tròn, dẹp ngang, sắc tố rất phong phú chủng loại với thật nhiều đốm và hoa văn trên khung hình.  Đầu ngắn, mắt khá lớn và linh động. những vi tăng trưởng, vi ngực và vi đuôi là những tia vi mềm.

Cá dĩa có thân hình trơn láng. Đường bên không chứng minh và khẳng định, đường bên phía trên từ nắp mang lại giữa thân, đường bên phía dưới từ nửa thân đến cuống đuôi. Trên thân có nhiều sọc đứng, tùy từng loài mà những sọc này còn có số lượng và độ đậm nhạt rất khác nhau.

điểm lưu ý tính cách Cá Dĩa

Cá Dĩa được định hình và nhận định là loại cá rất hiền lành, bản tính ôn hòa và thường sống theo bầy đàn.

Thiết Kế Bể Nuôi Cá Dĩa Với Cây Thủy Sinh

Thiết kế hồ thủy sinh với cá dĩa và cây thủy sinh là một ý tưởng rất độc lạ và rất khác nhau và hoàn hảo nhất. Cây thủy sinh Được biết thêm như bộ lọc hóa học, vô hiệu chất độc trong nước và điều này rất quan trọng cho bể cá dĩa. Bởi sự nhạy cảm với chất lượng nước nên chúng luôn yên cầu người nuôi cá duy trì nước ở rất chất lượng.

Một loạt cây thủy sinh khỏe mạnh sẽ tạo ra một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên chứng minh và khẳng định trong sáng, ngăn ngừa những bệnh tật thường thì. Ngoài ra, cây còn là một nơi trú tự nhiên cho cá.

Cá Dĩa

Vì cá dĩa có khuynh hướng nhút nhát và rất khó chịu với những tác động bên phía ngoài hồ. Cá dĩa cũng thuận tiện và đơn thuần và giản dị bị thương vì những mảng gỗ hay đá sắc và nhọn và cây thủy sinh là lựa chọn được ưa thích hơn hết.

Cây thủy sinh còn góp thêm phần giúp môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống tự do và làm cá dĩa của bạn khỏe hơn. cây xanh rộng tạo chỗ đẻ tuyệt vời cho cá dĩa cặp hay tạo chỗ đẻ tốt cho bể chung bảo vệ chỗ đẻ khỏi những hàng xóm tọc mạch hay những người dân nuôi cá ồn ào.

Cách Nuôi Dưỡng, Chăm Sóc Cá Dĩa

Tuy nhỏ nhắn, nhưng nuôi cá dĩa thế nào cho đúng không ạ phải ai cũng biết. Cá dĩa là loài cá cảnh nước ngọt có yêu cầu khá khắt khe nhất về môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên bên trong và ngoài bể nuôi. Trong cách nuôi cá dĩa nên phải lưu ý những điểm lưu ý rõ ràng sau của cá:

Cá dĩa loài cá cảnh cực kỳ nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ. Do đó, cần đặt bể nuôi ở nơi yên tĩnh, tránh quá nhiều ánh sáng. lúc mua bể về đừng cho cá vào ngay, một tuần trước đó đó phải xử lý bể nuôi: ngâm với nước sạch từ 2 – 4 ngày, phơi bể cho thật khô khoảng chừng 3 – 4 ngày.

lúc nào đảm bảo chúng thật khô và sạch thì mới có thể khởi đầu đổ nước và thả cả. Nên gắn thêm bình sục khí vào bể để tăng oxy cho cá.

Nước trong bể phải có chất lượng tốt nhất với độ cứng lá 15, độ kiềm là 8, độ pH là 7, độ dẫn là 800 μSiemens. Nhiệt độ trong nước phải ở tại mức 30 độ C. Nếu đang trong quy trình sinh sản của cá thì nhiệt độ nước cần trấn áp và điều chỉnh lại ở tại mức 24 – 25 độ C.

Bể nuôi cá dĩa nên được đặt tại nơi kín gió và có nhiệt độ ổn định, ngoài ra những bạn nên sử dụng thêm thanh sưởi để kiếm soát nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống của chúng.

Cá Dĩa

Khi sử dụng nước giếng cần kiểm tra chất lượng của nước, tùy từng chất lượng nước toàn bộ chúng ta sẽ đã có được giải pháp xử lý thích hợp nhất. Trường hợp nước giếng đã phù thích phù hợp với tiêu chuẩn dùng cho sinh hoạt thì bạn phải tiến hành theo quy trình sau:

Cho nước qua bồn lọc cơ học, hóa học ( Than hoạt tính), tiếp sau đó cho nước này vào bồn chứa có sinh vật biển hoặc võ sò để cải thiện nồng độ PH ( Khi PHvàlt;5).  trước lúc cho nước vào trong bể cá nên kiểm tra nồng độ PH một lần nữa, nồng độ thích hợp nhất là từ 6.5-6.8.

quyết sách Dinh Dưỡng, Thức Ăn Của Cá Dĩa

Cá Dĩa Ăn Gì

Cá dĩa thường ăn có loại giáp xác như trùn chỉ, loăng quăng, luân trùng. Ngoài ra, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cho cá dĩa ăn tim bò xay nhỏ, tảo, tép. Cá dĩa cũng chứng minh và khẳng định có thể ăn được thức ăn viên nếu người mua dữ thế chủ động huấn luyện cho cá tập ăn và làm quen.

Cho Cá Dĩa Ăn Theo Từng quá trình

Mỗi ngày cho cá dĩa ăn khoảng chừng 2 – 4 lần, tránh việc cho ăn vào múi giờ chiều và tối. Đừng cho chúng ăn quá no, thừa thức ăn vì vừa không tốt cho tiêu hóa vừa ảnh hưởng tác động tác động để chất lượng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước. Chủ nuôi tự trấn áp và điều chỉnh lượng thức ăn sau khoản thời hạn giám sát cho chúng ăn vài lần. Có 3 quá trình sau chứng minh và khẳng định có thể vận dụng khi cho cá dĩa ăn:

 • quá trình 1 tháng tuổi: bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cho cá dĩa 1 tháng tuổi ăn nhuyễn thể và giáp xác nhỏ.
 • quá trình 1 đến 3 tháng tuổi: Cá dĩa đã chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu tập ăn côn trùng nhỏ như trùng, lăng quăng, bọ gậy.
 • quá trình trên 3 tháng tuổi: Cá dĩa đã ăn được trùng, bọ gậy, nhộng, thịt thú hoang dã tươi sống.

Chọn Giống Lai Của Cá Dĩa Trên Thị Trường

Cá Dĩa

Chọn cá dĩa cha mẹ có sắc tố theo ý muốn. Cá dĩa tốt có thân hình tròn trụ và đầy đặn, sức mạnh tốt, kỳ vân nguyên vẹn, phản xạ nhanh nhẹn và nên mua cá ở những nơi uy tín hoặc người nuôi có kinh nghiệm tay nghề.

Trường hợp những bạn muốn mua cá bé ( không tồn tại màu) nên phải ghi nhận rõ nguồn gốc xuất xứ của tất cả cá bố lẫn cá mẹ thì nên lựa chọn cá bé từ đàn khỏe mạnh, phân tán đều trong hồ, không tụm lại theo nhóm nhỏ và thường triệu tập tại những máng ăn.

Khi thả cá giống vào trong bể nên thả những bọc cá vào trong hồ từ 20-30 phút làm cho cá làm quen với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên mới.

Sinh Sản, Phối Giống Của Cá Dĩa

Cá dĩa đẻ trứng và trứng cá sẽ nở thành bé sau khoảng chừng 60 giờ. sau khoản thời hạn nở, cá bé vẫn sẽ bám trên giá thể và phải tới 2 – 3 hôm sau chúng với bám lên khung hình của cha mẹ.

đấy là quá trình nhạy cảm và cá dĩa bé rất khó nuôi. Chính vì vậy, tốt nhất bạn tránh việc thay nước cho hồ cá hoặc nếu có thay, hãy thay với số lượng ít và phải nhẹ tay. Nếu không, cá bố và mẹ chứng minh và khẳng định có thể ngay lập tức ăn cá bé.

Cá Dĩa

đèn điện cho bể cá nên để 24/24h. Sau khoảng chừng 10 – 15 ngày tùy thuộc vào sự tăng trưởng của cá bé mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tách cá cha mẹ và cá bé thoát khỏi nhau.

sau khoản thời hạn tách khỏi cá bé, cá dĩa cha mẹ nên phải chăm sóc đặc biệt quan trọng để phục hồi tích điện sinh sản. Đồng thời, cá bé cũng phải đảm bảo những ĐK tốt nhất để sinh trưởng và tăng trưởng.

yếu tố sức mạnh Cá Dĩa

Cá Dĩa

Nấm thủy mi (mốc nước)

gây ra những chấm nhỏ white color trên thân cá. chứng minh và khẳng định có thể dùng sulfat đồng sát trùng cho cá với nồng độ vừa phải.

Lở loét mũi

Do một loại ký sinh xâm nhập vào mũi, từ đó ăn hết phần thịt của mũi, tạo thành một lõm lớn lan tỏa thoáng đãng ra đến mắt và sâu tới não. Cá bị bệnh thường cọ mũi vào vật dụng để trong thành bể, vào thành bể, thường nghiêng đầu xuống khi bơi, biếng ăn hay bỏ ăn, phân trắng, loãng.

chứng minh và khẳng định có thể dùng Tetracyclin để cách trị bệnh hiệu suất cao cho cá, nhưng cũng chỉ trị được dứt bệnh khi cá mới bị nhiễm quá trình đầu. Cá bị bệnh chứng minh và khẳng định có thể lây lan bệnh tật sang những bé cá khoẻ mạnh khác và chứng minh và khẳng định có thể gây chết hàng loạt. Do đó phải để ý giữ gìn vệ sinh bể nuôi, cách ly cá bị bệnh.

Cách huấn luyện Cá Dĩa

Cá Dĩa

Mỗi ngày cho ăn khoảng chừng 2 – 4 lần, tránh việc cho ăn vào múi giờ chiều và tối. Đừng cho chúng ăn quá no, thừa thức ăn vì vừa không tốt cho tiêu hóa vừa ảnh hưởng tác động tác động để chất lượng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước. Lượng thức ăn bao nhiều thì chủ nuôi tự trấn áp và điều chỉnh sau khoản thời hạn giám sát cho chúng ăn vài lần.

Cách nhận ra Cá Dĩa thuần chủng hay là không

Chúng có hai chủng đa phần là cá dĩa hoang và cá dĩa thuần chủng. Một chú cá dĩa trưởng thành có chiều dài từ 15 – 20cm.

Cá dĩa có thật nhiều giống rất khác nhau, được phân loại dựa theo sắc tố và hoa văn trên khung hình. Những chú cá dĩa có hoa văn như những chùm bông màu xanh người ta gọi là cá bông xanh, cá có red color tươi gọi là cá đỏ, hoặc những chú có hoa văn như bé beo gọi là cá da beo, những bé có mắt đỏ được gọi là cá albino…

Cá Dĩa Giá Bao Nhiêu

Cá dĩa phổ cập nhất chiều dài từ 10 – 15cm có mức giá chênh lệch khá lớn, từ 300.000 – 2.300.000 đồng/bé tùy từng dòng, sắc tố, hoa văn trên khung hình của chúng. Dưới đấy là giá một số trong những dòng cá dĩa phổ cập rất được quan tâm nhất ở Việt Nam lúc bấy giờ. 

Cá dĩa bồ câu

 • Giá cá dĩa bồ câu có kích thước từ 6 – 8cm: xấp xỉ trong tầm 140.000 – 150.000 đồng/bé.
 • Cá dĩa bồ câu có kích thước từ 9 – 10cm: giá từ 180.000 – 200.000 đồng/bé.
 • Loại có kích thước > 10cm: giá thấp nhất 210.000 – 300.000 đồng/bé.
 • Bồ câu vàng có kích thước từ 8 -10cm: giá xấp xỉ từ 200.000 – 220.000 đồng/bé.

Cá dĩa đỏ (red)

 • Kích thước 6 – 8cm: có mức giá từ 200.000 – 210.000 đồng/bé.
 • Kích thước 9 – 10cm: giá xấp xỉ từ 210.000 – 260.000 đồng/bé.
 • Kích thước > 10cm: giá từ 250.000 – 400.000 đồng/bé.
 • Cá dĩa vàng và đỏ kích thước 8 – 10cm: 370.000 – 470.000 đồng/bé.

Cá dĩa bông xanh

Cá Dĩa

 • Kích thước 6 – 8cm: giá 150.000 – 160.000 đồng/bé.
 • Kích thước 9 – 10cm: từ 170.000 – 180.000 đồng/bé.
 • Kích thước > 10cm: giá từ 190.000 – 300.000 đồng/bé.

Cá dĩa bông hồng

Loại kích thước 8 – 11cm có mức giá từ 200.000 – 300.000 đồng/bé.

Cá dĩa vàng chanh

Kích thước từ 8 – 13cm có mức giá xấp xỉ từ 220.000 – 350.000 đồng/bé.

Cá dĩa xanh có red color ở chi

Kích thước cỡ 9 – 11cm có mức giá từ 190.000 – 260.000 đồng/bé

Cá dĩa thần tiên platinum

Dòng này còn có mức giá khá mềm chỉ ở tại mức 70.000 – 80.000 đồng/đôi. so với loại thần tiên màu xanh, có 3 vạch chừng 5,5 – 6,5cm có mức giá cỡ 110.000 – 130.000 đồng/bé.

Mua Cá Dĩa Ở Đâu Uy Tín Tại TPHCM HN

những shop bán cá dĩa khu vực TP Hà Nội Thủ Đô

Cá Dĩa

shop cá dĩa Hùng Dũng – Linh Đàm, Q. Hoàng Mai. Chuyên cá dĩa và phụ kiện tương hỗ. Giá cả linh hoạt, cá được định hình và nhận định là đạt chuẩn đẹp.

shop đại diện thay mặt thay mặt của trại cá Victory, Siêu thị cá dĩa TP Hà Nội Thủ Đô – Kim Ngưu, Hai Bà Trưng. phục vụ nhu yếu sỉ và lẻ những dòng cá dĩa cảnh với phong phú về chủng loài và giá cả. Phục vụ cho toàn miền bắc nước ta.

Cá cảnh Thái Hòa – Hoàng Hoa Thám, Ba Đình. phục vụ nhu yếu rất phong phú chủng loại những loại cá cảnh, với nhiều mức giá rất khác nhau phù thích phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng chơi cá.

Trại cá cảnh Minh Anh – Mỹ Nội, Bắc Hồng, Đông Anh. Nơi phục vụ nhu yếu hơn 1000 chủng loài cá dĩa và nhiều loài cá cảnh khác. Giá cả khá hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp, Giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

những shop bán cá dĩa khu vực TP. Hồ Chí Minh

Trại cá Victory – KP2, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân. Chuyên phục vụ nhu yếu sỉ và lẻ những loại cá dĩa cảnh rất được quan tâm trên thị trường. marketing trên phạm vi toàn quốc và hướng xuất khẩu. Có 2 Trụ sở: Trại cá dĩa Thắng Lợi – Thống Nhất, Tân Phú và trại cá chị Lắng ở Củ Chi.

Cá dĩa Phú Khang – Thới An, quận 12. Chuyên cá dĩa bé, cá dĩa trưởng thành. Nơi phục vụ nhu yếu cá dĩa với nhiều kinh nghiệm tay nghề và kỹ thuật nuôi đúng tiêu chuẩn.

Cá dĩa Ornamental Fish – Dương Bá Trạc, quận 8. phục vụ nhu yếu thật nhiều chủng loài của cá dĩa nói riêng và cá cảnh nói chung trên phạm vi toàn quốc. Có phục vụ nhu yếu giá sỉ cho shop nào muốn marketing.

Liên hệ Duys Pets
097.6666.156
Để được tư vấn miễn phí

Từ khóa:

những loại cá dĩa

Giá cá dĩa bột

Bằng giá cá dĩa

Nuôi cá dĩa khó không

Nhiệt độ cho cá dĩa

cá dĩa đẹp

cá dĩa xanh

cá dĩa bồ câu

cá dĩa sinh sản

cá dĩa bị nấm

cá dĩa mini

cá dĩa vàng

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
【Cá Thủy Tinh】 Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu, mua và bán Ở Đâu lúc bấy giờ
Với thân hình trong suốt độc lạ và rất khác nhau của tớ, cá thủy tinh rất được dân chơi cá kiểng ưu thích vì...
Xem thêm
Ấp Phao Cá Betta
Phương Pháp Ấp Phao Cá Betta Đạt Hiệu Quả Cực Cao
Các bạn chơi betta đều biết có nhiều cách ấp trứng: cá cha ấp, cá dzú ấp, ấp mực nước thấp..v…v. Hôm nay mình xin...
Xem thêm
【Cá Ping Pong】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Ở Đâu TPHCM, HN
Năm năm trước đó có một giống cá này được những nhà sinh vật học Thái Lan lai. Một năm tiếp sau đó xuất hiện...
Xem thêm