[TOP 9] những Loại Cá Dọn Bể Giúp Bể Cá Luôn sạch sẽ và đẹp mắt

Cá dọn bể là những loài cá chứng minh và khẳng định có thể hỗ trợ cho việc vệ sinh của bể cá cảnh nhà của bạn được trình làng một cách tự nhiên nhất và ít tốn kém nhất!

Tuy nhiên, không phải loài cá dọn bể nào thì cũng “tử tế” và “giúp việc” đàng hoàng cho bạn nhé! Bạn có biết được có bao nhiêu loài cá dọn bể không? Shop sẽ tương hỗ cho bạn phân loại cá loài cá dọn bể nhé!

Cá Dọn Bể Là Gì?

cá dọn bể

Cá dọn bể hay còn được gọi với tên gọi khác là cá vệ sinh, cá ăn tầng đáy là loài cá hữu ích và được người chơi rất ưu thích.

Chúng được định hình và nhận định như một bộ lọc sinh học giúp xử lý những loại thức ăn thừa, lá cây mục hay xác thú hoang dã chết trong bể thuỷ sinh một cách hiệu suất cao. Bạn đã biết gì về loài này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Cá Lau Kiếng

cá dọn bể

Trong cá loại cá dọn bể thì cá lau kiếng là loại cá rất được quan tâm và phổ cập nhiều nhất. Nếu nói có loài cá dọn bể nào chứng minh và khẳng định có thể dọn vệ sinh phần đáy bể rất tốt thì đó không phải loài nào khác ngoài cá lau kiếng.

không riêng gì có “giúp việc” giỏi, cá lau kiếng còn được lai tạo với nhiều sắc tố rất khác nhau nên vô cùng thích mắt và là một loài cá cảnh làm phong phú thêm bể cá cảnh của bạn.

Cá lau kiếng hiền lành và chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với nhiều loại cá rất khác nhau như: Cá La Hán, cá Rồng…

Cá Tỳ Bà Bướm

cá dọn bể

Cá tỳ bà bướm có hình dáng rất thích mắt nhìn như một con cá Sam mới nở. Nó bám sát lấy mặt kính hoặc những lá cây để hút rêu bám vào đó.

Loại cá dọn bể này khá nhỏ và chứng minh và khẳng định có thể sống được trong những loại bể nhỏ hoặc trong những bể thủy sinh. Trong tự nhiên, cá tỳ bà bướm thường neo mình trên đá nơi có làn nước chảy siết.

Chính bởi nước siết nên thường không tồn tại thức ăn đọng lại, cá tỳ bà bướm sẽ phải chăm chỉ ăn những loài rêu xuất hiện trên đá.

Vì điểm lưu ý này mà cá tỳ bà bướm sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho bạn quét dọn và sắp xếp rêu hại trên những mặt phẳng cứng như đá, lũa, vách kính.

Ngoài ra, với hình dạng đặc trưng, cá tỳ bà bướm cũng rất được định hình và nhận định như một loài cá cảnh trang trí thú vị cho bể thủy sinh của bạn.

Cá Tỳ Bà Thường

cá dọn bể

Cá Tỳ Bà là một loài cá ưa sống nơi nước tĩnh và chứng minh và khẳng định có thể biến hóa sinh thái xanh trong nhiều môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên rất khác nhau. Do đó, giống cá này ngoài sống tại những nơi ao cạn, cá còn chứng minh và khẳng định có thể sống ở những hồ sâu thuộc vùng nước ngọt hoặc lợ rất tốt.

thế cho nên, khi được nuôi làm cảnh, chúng thường chỉ bơi dưới mặt đáy bể thủy sinh. Cá sẽ là nhân viên cấp dưới ăn rêu và dọn chất nhớt ở thành bể và đáy bể, cá thích hợp thả nuôi chung với nhiều loài.

Cá ăn thực vật và phá cây nên tránh nuôi trong bể có trồng nhiều cây thủy sinh. chứng minh và khẳng định có thể sắp xếp thêm giá thể làm nơi trú ẩn cho cá như gỗ, đá …

Cá Dọn Bể Ngựa Vằn

cá dọn bể

Cá Dọn Bể Ngựa Vằn mang tên khoa học là Zebra Pleco là một loại cá có kích thước nhỏ. Khi trưởng thành chúng chỉ chứng minh và khẳng định có thể đạt tới kích thước tối đa 9 cm.

Chúng thuộc dòng cá Loricariidae và vốn được người chơi Việt Nam biết tới với tên thường gọi Tỳ Bà, như Tỳ Bà Beo, Tỳ Bà Sông Nhuệ, Tỳ Bà Vàng, Tỳ Bà Bướm, Tỳ Bà Leopoldi, Tỳ Bà Galaxy…

Loại cá này trên thị trường có mức giá rất cao thường thì những người dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp mới săn tìm mua loại dọn bể này về nuôi.

Cá Chuột Dọn Bể

cá dọn bể

Cá chuột dọn bể có thân hình nhỏ ngộ nghĩnh , đáng yêu và dễ thương. Chúng có sắc tố tươi sáng và có bộ râu rất đẹp nên được nhiều tình nhân thích chọn nuôi để dọn bể cho bể cá của tớ.

Cá chuột ít ăn rêu và thường ăn thức ăn thừa của cá. Cá chuột dọn bể hay ăn tại tầng đáy và tần giữa. Ngoài ra, cá chuột dọn bể cũng hay mút nhớt những loại cá cảnh khác nuôi trong bể gây rất khó chịu cho những chú cá sống cùng

Cá chuột dọn bể có nguồn gốc xuất xứ từ những dòng sông chảy mạnh ở Nam Mỹ. Vì thế hồ nuôi cá chuột otto cần sự hoàn tan hoạt động giải trí và sinh hoạt của nước mạnh, nguồn oxi phong phú. Cá chuột otto có tính tình hiền lành nên chứng minh và khẳng định có thể nuôi kết thích phù hợp với nhiều loài cá khác.

giá cả trên thị trường của cá chuột dọn bể vào lúc 10000 đồng đến 15000 đồng/cặp.

Cá Bống Dọn Bể

cá dọn bể

Cá bống dọn bể là một loại cá dọn bể rất được quan tâm nhiều lúc bấy giờ. Cá thường sống tại tầng giữa và đáy bể. Cá thích hợp nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật .

Cá bống dọn bể có đậm cá tính nhút nhát, sinh sống ôn hòa nên chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với những loài cá cảnh khác. Tuy vậy, cá bống dọn bể có một tính xấu là thích đeo bám trên cá khác để mút nhớt.

Nếu trong bể bạn nuôi quá nhiều cá bống dọn bể thì vì tập tính xấu này nó chứng minh và khẳng định có thể làm chết cá cảnh khác.

Cá Mún

Các Loại Cá Dọn Bể Thuỷ Sinh? Ăn Được Không? 7

Cá mún mang tên khoa học là Xiphophorus maculatus. Chúng sinh hoạt ở mọi tầng nước. Chúng có tính tình rất hiền lành và thích hợp nuôi chung với cá loài cá cảnh nhỏ khác. Mọi người dân có lẽ rằng sẽ thấy ngạc nhiên khi cá mún lại được xếp ở cuối bảng dù là loài ăn rêu hại.

cạnh bên việc dễ sinh sản, ăn được một số trong những loài rêu hại thì nhược điểm của cá mún là ị quá nhiều và chất thải của chúng không được thẩm mỹ và làm đẹp cho lắm. Nếu nuôi cá mún nhiều trong một bể thủy sinh thì quả thật là ác mộng cho những loài cá khác.

Cá Bút Chì

Các Loại Cá Dọn Bể Thuỷ Sinh? Ăn Được Không? 8

là một trong những loài cá dọn bể khá năng động, tuy nhiên khi trưởng thành cá bút chì sẽ trở nên lười biếng. Trên thị trường lúc bấy giờ có cá bút chì giả , phương pháp để bạn phân biệt dễ nhất là xem vảy của nó có màu vàng nhạt hay là không.

Cá bút chì chứng minh và khẳng định có thể xử lý được hầu hết những loại rêu hại (nhất là lúc bị bỏ đói). Tuy nhiên, 2 điểm trừ lớn số 1 khiến chúng không thể được đứng ở đầu bảng là thói quen tranh ăn với cá cảnh (từ đó lười ăn rêu hại) và chén luôn cả những loài rêu cảnh khi bể đã quá thật sạch.

Cá Nô Lệ

Các Loại Cá Dọn Bể Thuỷ Sinh? Ăn Được Không? 9

Cá nộ lệ hay còn gọi là cá mút rong. Cá ưa thích dọn tảo trong bể thủy sinh nhưng cần chọn trồng những loại cây có lá dầy và lớn để ngăn cản cá ăn luôn cây.

Bể rất cần thiết kế có nhiều nơi trú ẩn cho cá. Cá thích hợp trong bể nuôi chung lúc còn nhỏ (kích thước dưới 12 cm), nhưng khi cá lớn thường hay tiến công quấy rầy cá khác.

Kết luận

Trên đấy là trình làng của chúng tôi về: một số trong những loại cá dọn bể làm cho bể cá luôn sạch. kỳ vọng những san sẻ này của chúng tôi đã hỗ trợ cho bạn lựa chọn được loại cá làm sạch bể cảnh thích hợp nhất. nếu người mua còn vướng mắc, hãy san sẻ với chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ.

Từ khóa:

Giá tiền cá dọn bể

những loại cá dọn bể đẹp

Cá dọn bể có ăn được không

Shop bán cá dọn bể

cá dọn bể loại nhỏ

cá dọn bể cá rồng

cá dọn bể thủy sinh

cá dọn hồ

cá chùi kiếng nhỏ

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cá Ali Ăn Gì? Cách Nuôi đúng phương pháp dán? Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Tại TPHCM
Cá Ali là tên gọi thường gọi chung cho một nhóm cá thuộc họ cá Rô Phi có xuất xứ tại hồ Malawi ở Châu...
Xem thêm
Cá vàng Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu mini ở đâu?
Cá vàng Ranchu là loài cá cảnh được thật nhiều tình nhân thích, chúng xuất hiện ở hầu hết những bể cá cảnh của nhiều...
Xem thêm
【Cá Ping Pong】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Ở Đâu TPHCM, HN
Năm năm trước đó có một giống cá này được những nhà sinh vật học Thái Lan lai. Một năm tiếp sau đó xuất hiện...
Xem thêm