[REVIEW] Cá Hổ Ăn Gì? Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Cách Chăm Sóc, Cách Nuôi?

 

Với hình dáng và sắc tố độc lạ và rất khác nhau, cá hổ đang rất được nhiều dân chơi cá cảnh để ý. tuy nhiên nó khá khó nuôi và để giữ được màu đẹp không phải là yếu tố thuận tiện và đơn thuần và giản dị, nhưng đã và đang có thật nhiều người chinh phục thành công xuất sắc loài cá đặc biệt quan trọng này. Hãy cùng Junho betta tìm hiểu kiến thức và kỹ năng về loài cá hổ này nha!

Nguồn gốc xuất xứ Xuất Xứ Cá Hổ

Cá Hổ

Cá hổ mang tên tiếng Anh là Tiger fish hoặc Datnoid fish. đấy là loài cá có ngoại hình thích mắt và tập tính rình mồi tương tự những chú hổ. Chúng phân bổ nhiều tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, đặc biệt quan trọng triệu tập tại lưu vực sông Mekong, chao Phraya.

Trên thị trường có nhiều dòng cá hổ như: cá hổ Thái, cá hổ Indonesia, cá hổ Campuchia, cá hổ Việt Nam, cá hổ bạc, cá hổ New Guinea,…. Trong số đó, cá hổ Indonesia là giống phổ cập nhất, được tiêu thụ nhiều trong những shop cá cảnh.

Dòng cá này còn có sắc tố rực rỡ hơn những giống còn sót lại, đồng thời cũng rất khó để phân biệt sự rất khác nhau giữa bé đực và bé cái.

điểm lưu ý Ngoại Hình Của Cá Hổ

Cá hổ thuộc loài cá có kích thước lớn, cá trưởng thành chứng minh và khẳng định có thể đạt 30cm hoặc to nhiều hơn tùy chủng loại.

điểm lưu ý nổi trội của cá hổ là nó phủ lên mình một màu bất kỳ sau này được nhấn bởi những đường sọc đen ngay trên thân ( thường từ 2-5 sọc), vô cùng ấn tượng, tạo sự yêu thích ngay cho dân chơi cá.

Loài cá này rất phong phú chủng loại, một số trong những loại phổ cập chứng minh và khẳng định có thể kể tới là: Cá hổ bạc, hổ trắng, hổ indo, hổ Mekong. Trong số đó, cá hổ indo khó nuôi nhất vì sắc tố của nó tạm bợ.

Cá Hổ

Cá hổ sinh sản ở môi trường tự nhiên tự nhiên, chưa tồn tại ghi nhận lai tạo cá trong bể cá cảnh.

Cá hổ khá nhạy cảm với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, yên cầu có kỹ thuật và được chăm sóc đặc biệt quan trọng chính vì vậy, nó không thích hợp cho dân mới tập nuôi cá cảnh.

điểm lưu ý Tính Cách Của Cá Hổ

Cá hổ được nghe biết là loài cá hung dữ nhất trong những loài cá nước ngọt, ngay tên gọi cũng phần nào thể hiện điều này.

Cá hổ có tập tính hoạt động giải trí và sinh hoạt nhiều về tối không tồn tại ánh sáng và ánh sáng vừa đủ sẽ làm chúng lên màu tốt hơn. cũng luôn có thể có nhiều trường hợp bật đèn đêm hôm nhưng cá hổ cảnh vẫn lên màu sặc sỡ.

Bể thuỷ sinh nên trang trí với màu nhạt hơn so với màu nền sẽ dễ làm cá hổ cảnh lên màu rõ ràng hơn. Bản năng sống rất mạnh, cá hổ sẽ đã có được nhiều hành vi và trạng thái tự vệ.

Cá Hổ

Trong số đó, tích điện tự trấn áp và điều chỉnh sắc tố của mình mình, bắt chước theo sắc tố môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh là ưu điểm của loài cá này. Việc này sẽ không riêng gì có lên màu cho cá mà cũng giúp chúng yên tâm hơn, giảm sút sự tấm công của kẻ địch xung quanh

Cá hổ là loài bảo vệ lãnh thổ, căng thẳng mệt mỏi phát sinh từ việc đấu đá Một trong những thành viên cùng loài là yếu tố không thể tránh. Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, tốt nhất tránh việc nuôi một cặp cùng loài trong một hồ. Nuôi một bé hay một nhóm từ 3 đến 5 bé để tránh hay phân tán sự hung dữ của bé đầu đàn.

Cách Chăm Sóc, Cách Nuôi Cá Hổ

Cá hổ nuôi chung được với hầu hết những loại cá săn mồi khác.Cũng chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với một số trong những loại cá như phi phụng,cá chép vàng koi…Tuy nhiên,cần phục vụ nhu yếu đủ thức ăn khi nuôi chung với những loại cá nước ngọt.

Oxy và nguồn nước đặc biệt quan trọng quan trọng với cá hổ.Hầu hết những trường hợp cá hổ chết do cúp điện hoặc tắc lọc dẫn đến thiếu oxy.Nên trong bể cá hổ cần mở lọc 24/24,sủi nhiều,tránh tắt mở để cá ổn định và thích nghi.

Cá Hổ

cho tới nay vẫn chưa tồn tại trường hợp sinh sản cá hổ tự tạo nào được ghi nhận. Cá hổ nuôi được ở hồ thủy sinh nhưng để ý đến PH vì cá hổ cần độ ph cao 7.0 -7.5 nên lúc nuôi trong thủy sinh chứng minh và khẳng định có thể chọn một số trong những cây trầu bà, ráy, dương sỉ vì những cây này sẽ không làm giảm độ ph.

Cá hổ chứng minh và khẳng định có thể ăn thức ăn viên nếu người mua kiên trì tập cho chúng. Cá hổ là loại cá săn mồi nên đánh nhau là yếu tố chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra. Bạn nên thay nước thường xuyên để duy trì chất lượng nước vì nếu nồng độ nitrate và những chất thải khác cao sẽ làm cá kén ăn và suy giảm chất lượng nước.

Thiết kế bể cá cảnh

Như đã nói trên thì kích thước trung bình của cá Thái hổ khoảng chừng 60 cm nên bạn phải mua 1 cái bể rộng tối thiểu gấp 3 lần chiều dài khung hình chúng. Dưới nền đáy bạn nên trải 1 lớp cát mỏng dính hay sỏi để dễ làm vệ sinh.

Cách Chọn Giống Lai những Loại Cá Hố Trên Thị Trường

Cá Hổ Châu Phi

Cá Hổ châu Phi – Tiger Characidae là một trong những quái vật ăn thịt hung hãn trong những dòng sông ở châu Phi. Với thân hình như một quả tên lửa, hàm răng sắc và nhọn, tích điện săn mồi của cá Hổ châu Phi vô cùng ấn tượng.

Cá Hổ châu Phi thích một bể cá rậm rạp, um tùm với rễ cây, gỗ lũa, cây thủy sinh để chúng lẩn trốn.

nó rất hung hãn với những loài cá khác nhỏ hơn, nên hạn chế thả cùng loại trong bể cá, và thả cùng những loại cá cảnh có cùng kích thước để đảm bảo sự cân đối và tránh xung đột.

Cá Hổ

Cá Hổ châu Phi rất hiếu động, do đó khi bị giật mình, chúng chứng minh và khẳng định có thể gây tổn hại tới những loại cá khác trong bể cá, trang thiết bị bể cá khác, nên lúc cá lớn nên phải có một bể cá có kích thước lớn một chút ít để đảm bảo bảo vệ an toàn và uy tín.

Những tập tính sinh sản của cá Hổ châu Phi không được ghi nhận. Chúng thích ăn những loại thực phẩm tươi sống, nhưng chứng minh và khẳng định có thể kim chỉ nan cho chúng ăn những loại thực phẩm ướp đông, thức ăn viên để tiện cho việc chăm sóc.

Kích thước của cá hổ Châu Phi trên thị trường thường từ 10 tới 12 cm.

Cá Hổ Mekong

Cá hổ Me kong mang tên khác là cá hổ Campuchia do xuất hiện đa phần ở lưu vực sông Mekong hướng từ Campuchia chảy về Việt Nam. Cá hổ mekong có 3 sọc lớn trên thân và khoảng chừng cách giữa chúng đều nhau, góc đuôi có 2 sọc nhỏ bằng nhau, những sọc trên thân này đều phải có màu đen đậm nổi trội.

Sở dĩ cá hổ Me kong “lấy được lòng” thật nhiều người chơi cá cảnh là vì dưới gốc đuôi của chúng có 2 sọc đậm, sọc thứ nhất tiếp nối đuôi nhau từ vây sống lưng đến gốc đuôi đánh lên hình chữ V đó là hình tượng cho việc như ý,thuận tiện.

chứng minh và khẳng định có thể nói rằng đấy là loài cá cảnh này, cá hổ không nhiều nếu không thích nói là rất ít được định hình và nhận định cao quý về mặt tử vi tâm linh.

Cá Hổ Bắc

Cá hổ Bắc có điểm lưu ý nhận dạng là có 3 sọc nhỏ (mảnh) trên thân. Rìa vạch ngoài sọc thứ 3 của cá hổ Bắc có nét tương tự với hổ Thái, rìa vạch nhô ra ngoài.

Tuy nhiên nếu để ý quan sát, những bạn sẽ nhận ngay ra chúng bởi sọc thứ 3 của hổ Bắc rất đặc biệt quan trọng và không thể nhầm lẫn với dòng cá hổ khác. Gốc đuôi của chúng cũng luôn có thể có 2 sọc nhỏ với những màu vàng, trắng, cam hay nâu đỏ.

Cá Hổ

Cá Hổ Indo

Cá hổ Indo mang tên khoa học: Datnioides Microlepis, tên tiếng Anh: “Indonexian tiger fish” và là một trong những chi của dòng cá hổ dũng mãnh. Loài cá này xuất xứ đa phần ở lưu vực sông Musi, hòn đảo Sumatra…của Indonexia nên mới mang tên là cá hổ Indo cho dễ nhớ và dễ phân biệt với những loài cá khác.

Cá hổ Indo có 2 loại đó là Indo 3 sọc và Indo 4 sọc. Vì cá hổ Indo tương tự với cá hổ Thái Lan nên trước lúc lựa chọn, bạn nên để ý số lượng sọc và điểm lưu ý đuôi.

Cá hổ Indo 3 sọc thường có vạch giữa thẳng, ở góc cạnh đuôi có 3 sọc, một lớn, hai nhỏ, white color, vàng, nâu, cam, hay lem sọc. Với cá hổ Indo 4 sọc cũng là thành phầm khá hiếm ở Việt Nam và thường bị lẫn với cá hổ Mekong 4 sọc.

Do vậy, cần lưu ý sọc thứ nhất của Indo 4 sọc là thường đậm nét dần khi quấn cổ.

Cá Hổ Thái

Cá hổ Thái mang tên khoa học: Datnioides Pulcher thuộc 1 chi của dòng cá hổ (Tiger fish). Sở dĩ cá hổ Thái có tên gọi như vậy vì chúng xuất hiện ở lưu vực sông Mekong, Chao Phraya thuộc Thái Lan.

Nhiều người nhận định rằng nó đã tuyệt chủng ở Thái Lan vào trong năm 1990 và hiện số lượng loài này tại Việt Nam, Lào và Campuchia rất ít nên nó càng quý và hiếm.

trước đó ở Thái Lan, cá hổ Thái đã từng là thực phẩm rất phổ cập, nhưng giờ nó trở thành món đồ đắt tiền ở thị trường cá cảnh do số lượng giảm đến hơn 90% trong vòng 20 năm qua.

lúc bấy giờ, nhiều phương pháp nuôi cấy tự tạo nên đưa ra nhưng rất tiếc đều không thành công xuất sắc nên cá hổ Thái trên thị trường đều là sinh sản tự nhiên.

quyết sách ăn uống dinh dưỡng Cá Hổ

Dinh dưỡng cho cá hổ cảnh cũng góp thêm phần cải thiện sắc tố của chúng một cách thần kỳ. Theo nhiều người nuôi cá có kinh nghiệm tay nghề thì việc duy trì cảm hứng đói sẽ tốt hơn là cho cá hổ ăn quá no.

Cá Hổ

chính vì khi cá hổ đói, chúng sẽ thường xuyên vận động để kiếm thức ăn hơn dẫn tới quy trình trao đổi chất từ bên trong tăng trưởng mạnh. Bạn yên tâm rằng cá hổ chịu đói rất tốt, đừng quá nôn nóng cho chúng ăn nhiều, sẽ không còn lên màu đẹp đâu nhé.

Cho cá hổ ăn mồi sống cũng rất tốt, khi chúng săn mồi bạn để ý hoạt động giải trí và sinh hoạt và sắc tố của cá sẽ trở nên lấp lánh lung linh và tươi tắn hơn. Vì thế, muốn cá hổ lên màu đẹp hoặc lấy lại màu đã mất thì bạn nên cho cá ăn mồi sống. Mồi sống dịch chuyển và cố trốn chạy sẽ làm cá hổ phải hoạt động giải trí và sinh hoạt mạnh hơn, từ đó có trạng thái tốt nhất.

yếu tố sức mạnh Cá Hổ

Cũng như những loài cá hổ khác, cá Thái hổ rất khỏe mạnh nên ít khi bị bệnh do vậy mà tương đối dễ nuôi. Tuy Nhiên, Cá hổ bột và non dễ bị đột tử (sudden death).

Nhiều khi, nguyên nhân tử vong không rõ ràng. Nhiễm ký sinh, căng thẳng mệt mỏi/đói và chất lượng nước kém là một vài yếu tố tương quan. Tôi sẽ nói thêm tại đây…

Nhiễm ký sinh:

Việc tận mắt tận mắt chứng kiến cá yêu của bạn bị bệnh và chết luôn đau đớn. Tôi hiểu cảm hứng đó bởi tôi từng chịu cảnh mất mát trong những ngày đầu nuôi cá hổ. Nó thường khởi đầu với vết sưng đỏ/tím phảng phất trên mình cá (ví dụ nổi bật nổi bật ở vây, nắp mang…).

Phần sưng sẽ tăng trưởng thành khối mủ và cá bệnh sẽ trở nên yếu ớt và bạc nhược. Nếu không chữa trị, bệnh sẽ lan nhanh sang những thành viên khác cùng hồ.

Cá Hổ

Tôi mất hai bé Datnioides quadrifasciatus (IT) và một bé Datnioides campelli (NGT) bởi căn bệnh ác nghiệt này. Tôi không kịp chữa trị bởi đang tìm kiếm phương pháp hiệu suất cao.

Nhưng có một điều là chứng minh và khẳng định, luôn tốt khi cách ly cá mới sắm ở một hồ riêng không tương quan gì đến nhau trong tối thiểu một tuần trước đó lúc đưa chúng vào hồ chính. Việc này sẽ làm giảm tích điện lây nhiễm cho những bé cá khác trong hồ.

căng thẳng mệt mỏi và đói

Cá hổ là loài ăn thịt. Một bé mạnh khỏe sẽ đớp mọi cá mồi/thức ăn nào vừa với miệng của nó. Nhưng điều này chứng minh và khẳng định có thể không đúng ở cá non. Chúng nhút nhát và kém dữ hơn so với những loài cá khác.

Cách huấn luyện Cá Hổ Cảnh

Cá hổ Được biết thêm không chịu ăn trong nhiều tuần hay có khi tới cả tháng. Việc này thường dẫn đến teo tóp bụng hoặc đôi lúc là chết. Vào quá trình nhịn đói, tránh thay đổi sắp xếp hồ bởi điều này chứng minh và khẳng định có thể khiến căng thẳng mệt mỏi trầm trọng hơn.

Cá Hổ

Nếu rất cần thiết, cách ly nó bằng phương pháp đặt tấm ngăn trong hồ. Đừng bắt cá ra. Cho nó món ăn yêu thích (ví như cá mồi, tép…) để kích thích bản năng săn mồi. Một lần nữa, phải tiến hành nhiều bước để cách ly đám cá mồi này trước lúc cho cá của bạn ăn.

Một phương pháp khác mà hầu hết người chơi cá đều thử và đạt được kết quả tương đối tốt là bổ trợ update loại cá dễ ăn, đấy là hiệu ứng Bắt Chước Như Khỉ (Monkey-See-Monkey-Do). Tôi từng thử phương pháp này nhưng không phải bé nào thì cũng chịu theo. có lẽ rằng còn tùy vào bản tính của từng bé.

Cách nhận ra Cá Hổ thuần chủng hay là không

Hiện tại chúng tôi chưa tồn tại tin tức về kiểu cách chọn giống lai của Cá Hổ, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm cách nhận ra một số trong những cách chọn gióng lai của những loài cá khác phía dưới.

Cá Hổ

Cá Hổ giá bao nhiêu

Hiện giá cá hổ Việt Nam có mức giá cả khoảng chừng từ 6 – 9tr/bé có kích thước từ 10vàgt;12cm

Cá hổ Campuchia: giá từ 6- 7tr/bé

Cá hổ Thái là loài cá tiêu pha giao động từ 7- 11 tr/bé size nhỏ từ 10- 12 cm

Cá hổ Indo có sắc tố không thật thích mắt cũng như kén người nuôi nên mức giá cả sẽ từ 600K- 3tr5/bé

Cá hổ Papua nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia có mức giá 5tr8/bé

Cá hổ bắc đang rất được bán với giá 200K- 400K/bé.

lúc mua với số lượng lức mức sẽ sẽ rất sẽ. Vì vậy, nếu xác lập nuôi thì bạn nên mua khoảng chừng 5-7 bé để được hưởng mức giá tốt nhất

Mua Cá Hổ ở đâu uy tín tại TPHCM HN

Cá Hổ

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm mua Cá Hổ ở những đại lý, shop phục vụ nhu yếu cá cảnh trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội Thủ Đô, TP Thành Phố Đà Nẵng

Hoặc chứng minh và khẳng định có thể liên hệ đặt mua tại website https://cabettadep.com/ để được tư vấn chi tiết rõ ràng và mua được một em cá cảnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín theo như đúng sở trường của mình mình.

Phối Giống, Sinh Sản Của Cá Hổ

Cá Hổ sinh sản đa phần là ngoài tự nhiên và chưa ghi nhận trường hợp nào lai tạo thành công xuất sắc trong hồ cá cảnh.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng tác động tác động tới sắc tố của cá hổ cảnh. nếu người mua nuôi cá hổ với mong ước sở hữu đàn cá hổ sắc tố lấp lánh lung linh thì nên vận dụng những giải pháp mà nội dung bài viết vừa nêu.

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cá nàng hai ăn gì, giá bao nhiêu? Cách nuôi cá Nàng hai cảnh
Cá nàng hai là loài cá cảnh với nhiều tên thường gọi như cá thác lác cườm, cá đao, cá cườm,... chúng được nuôi phổ...
Xem thêm
kinhnghiemepcabetta
9 Điều Bất Thường Khi Ép Cá Betta Và Cách Xử Lý Tốt Nhất Khi Ép Cá Betta
Junho Betta nghĩ có lẽ những câu hỏi thường xuyên nhất về ép cá Betta, ít ra từ những người đang cố ép chúng, là...
Xem thêm
cách huấn luyện cá betta (lia thia, xiêm) cho các bạn hữu
Bạn sở hữu một vài chú cá betta và muốn huấn luyện cho các chú này? Cần chuẩn bị những gì và cách thực hiện...
Xem thêm