Cá Hoàng Bảo Yến Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Tại TPHCM? Cách Nuôi?

Cá Hoàng Bảo Yến (cá nhà vua) là một loài cá có vẻ như đẹp sang trọng và sự dũng mãnh của nó làm cho dân chơi cá cảnh ưu thích. Dù không “hot” như cá Rồng hay cá Hổ nhưng sự phổ cập của cá Hoàng Bảo Yến cũng không phải là ít.

Bạn biết gì về loài cá này chưa? Hãy cùng junho betta  mày mò những tin tức về loài cá Hoàng Bảo Yến này nhé!

nguồn gốc xuất xứ xuất xứ Cá Hoàng Bảo Yến

á Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến mang tên khoa học là Cichla ocellaris Bloch & Schneider. Ở Việt Nam, ngoài tên tên thường gọi cá Hoàng Bảo Yến thì nó còn mang tên thường gọi khác là cá nhà vua. Nó thuộc bộ cá vược và họ cá Rô Phi.

Ngoài ra, cá Hoàng Bảo Yến còn mang tên khác là Eye spot cichlid. Chúng có xuất xứ từ vùng Amazon hay vịnh Mexico.

Thường cá này là loài cá dùng trong thực phẩm nhưng bởi vẻ đẹp thích mắt từ sắc tố vàng óng của cá nên nhiều người lại thích trưng cá này làm cảnh trong bể tận nhà hơn là thưởng thức vị thịt của chúng.

Từ sau trong năm 1990, cá Hoàng Bảo Yến được nhân giống rộng tự do tại Việt Nam.

điểm lưu ý ngoại hình Cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến có chiều dài khung hình khoảng chừng 74 cm. Cá Hoàng Bảo Yến có thân thon dài, vây sống lưng dài hình chữ V, hàm dưới nhô ra dài hơn thế nữa hàm trên. Một đốm đen khá lớn đặc trưng với viền màu bạc lớn xung quanh rộng đến tận vây đuôi.

Vây sống lưng của cá Hoàng Bảo Yến màu xám bạc, vây bụng có white color vàng với 3 vạch lớn màu đen quanh thân, giữa những vạch đen là những chấm đen.

Tia vây sống lưng thứ nhất, vây đuôi trên và vây ngực của cá Hoàng Bảo Yến có màu xám hoặc đen. trong lúc tia vây hậu môn và vây đuôi dưới có red color.

Những thành viên trưởng thành thường có những dải màu vàng cam kéo dãn từ miệng cho tới vây đuôi. Mắt của cá Hoàng Bảo Yến rất đặc biệt quan trọng và có red color.

điểm lưu ý tính cách Cá Hoàng Bảo Yến

á Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng bảo yến, một loài cá ăn mồi đầy đậm cá tính và mạnh mẽ và tự tin, rất lấy được lòng những người dân chơi cá cảnh. Màu vàng rực rỡ và những hoa văn độc lạ và rất khác nhau của chúng, thích hợp thả chung cùng những loại cá rồng kim long: Qúa Bối, HighBack…

Vì tính cách khá hung hãn nên bạn hãy nuôi số lượng nhiều, từ 5 bé trở lên để chúng dễ hoà hợp và thích nghi với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống tập thể.

Chăm Sóc Cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến thích hợp nuôi ở nhiệt độ nước từ 24 độ đến 28 độ C. Cá cần bể to rộng khoảng chừng 400 lít vì cá hoạt động giải trí và sinh hoạt nhiều mau lớn. Chiều dài tối thiểu của bể nuôi phải gấp 3 lần chiều dài của cá.

Nên nuôi cá theo đàn khoảng chừng từ 5 bé trở lên để chúng hòa thích phù hợp với nhau hơn do cá Hoàng Bảo Yến khá hung dữ. Bạn tránh việc được đặt rong hay cây thủy sinh trong bể vì cá Hoàng Bảo Yến chứng minh và khẳng định có thể sẽ ăn sạch đấy!

Cá Hoàng Bảo Yến cần một bể cá có kích thước tối thiểu 70 gallon với đáy cát hoặc sỏi. Nên xếp nhiều đá và gỗ trong bể, để tạo ĐK cho cá sinh sản và một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thích hợp cho cá sinh trưởng.

bạn phải trấn áp và điều chỉnh độ cứng của nước trong bể 5 đến 12 dH, độ pH rơi vào lúc 6,5 đến 7,5. những bạn sẽ nên phải duy trì môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống ổn định cho cá tăng trưởng khỏe mạnh.

Cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến chứng minh và khẳng định có thể sống trong cả môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước ngọt lẫn nước lợ. Tuy nhiên, nó yên cầu phải có khối mạng lưới hệ thống lọc nước và sục khí nhiều để phục vụ nhu yếu đủ dưỡng khí cho cá.

Cá Hoàng Bảo Yến khá nhạy cảm với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước. Cũng như những loài cá khác, bạn phải thay nước trong bể để đảm cho môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sạch cho cá sinh sống. Khi thay nước trong bể, bạn tránh việc thay hết nước mà hãy giữ lại khoảng chừng ¼ bể để không làm cá bị sốc do đột ngột thay đổi môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Khi nuôi cá hoàng bảo yến, bạn nên trải sàn bằng cát sỏi để dễ quản trị và vận hành và làm sạch bể một cách nhanh gọn.

Thiết Kế bể nuôi cá Hoàng Bảo Yến

Khi thiết kế bể, cá cần bể to rộng vì hoạt động giải trí và sinh hoạt nhiều, lớn nhanh và kích thước lớn.

Vì loài cá hoàng bảo yến cũng sinh trưởng rất nhanh nên nếu nuôi trong bể cá, bạn nên ngưng trệ sự tăng trưởng của chúng.

Cá Hoàng bảo yến tăng trưởng khá nhanh, chiều dài cá trưởng thành lên tới 74cm. thế cho nên, khi thiết kế bể nuôi cá bạn phải xem xét kỹ:

 • Thể tích bể nuôi (L): Tối thiểu 400L.
 • Chiều dài: Với cá Hoàng bảo yến, chiều dài bể càng rộng càng tốt. Tuy nhiên, chiều dài tối thiểu của bể là 150 cm.
 • Yêu cầu lọc nước: Ít.
 • Yêu cầu sục khí: Nhiều.

Khi thiết kế bể dành riêng cho cá Hoàng bảo yến, cần to rộng càng tốt, bởi cá có Xu thế hoạt động giải trí và sinh hoạt nhiều, lớn nhanh. Phần đáy bể bạn nên trải sỏi, cát, trang trí nên đơn thuần và giản dị để thuận tiện và đơn thuần và giản dị quản trị và vận hành.

Thức Ăn Cho Cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến

Hoàng bảo yến đa phần thích ăn những loại thịt tươi sống. Chúng sẽ chén ngay những bé cá nhỏ hơn mình nhờ vào vận tốc bơi nhanh. Với bản tính hung hãn và sở trường ăn thức ăn tươi sống như vậy nên bạn nhớ không nuôi chung với những loài cá nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho cá ăn bổ trợ update những loại tôm, tép, côn trùng nhỏ và thức ăn tổng hợp để bổ trợ update khá đầy đủ dưỡng chất, giúp cá tăng trưởng khoẻ mạnh và nâng cao sức mạnh. Chỉ cho cá ăn với lượng vừa đủ và ổn định

Cá Hoàng Bảo Yến có mức giá Bao Nhiêu

Cá Hoàng Bảo Yến

Loài cá này rất mạnh mẽ và tự tin nên được dân chơi cá cảnh rất yêu thích, chúng chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với cá rồng hoặc cá tai tượng.

 • lúc bấy giờ, cá hoàng bảo yến thường được bạn với giá xấp xỉ từ 50.000 đến một triệu/ bé tuỳ theo kích thước và ngoại hình.
 • Mức giá trung bình và được đưa ra nhiều nhất rơi vào lúc 200.000/ bé.

yếu tố sức mạnh Cá Hoàng Bảo Yến

Bệnh thối mang – Gill rot

Bệnh này ít gặp, nhưng khi bị bệnh thì rất nguy hiểm cho cá và làm cho cá chết nếu không được điều trị. Khi bị nhiễm loại nấm này, cá có tín hiệu hô hấp không bình thường như thở gấp gáp để lấy không khí.

những tơ mang và lá mang dính lại với nhau bởi chất nhầy và trên này cũng xuất hiện những đốm.

Cá Hoàng Bảo Yến

Bệnh nấm bông – bệnh Bông

Bệnh nấm len bông là một thuật ngữ được vốn để làm chỉ chung cho những loại nấm lây nhiễm trên da, vây và miệng của cá.

Những phần nấm trắng (dạng như bông) thường tăng trưởng ở những khu vực mà cá đã biết thành lây nhiễm trước, những chỗ có ký sinh trùng tiến công và cả những chỗ cá bị thương.

Những loài nấm gây bệnh này thường là loài Saprolegnia và Achyla. Nhiều loài nấm khác cũng chứng minh và khẳng định có thể gây bệnh này và nhiều khi chứng minh và khẳng định có thể tìm thấy nhiều loại nấm cùng gây bệnh trên cá.

Cách huấn luyện Cá Hoàng Bảo Yến

Hiện tại chúng tôi chưa tồn tại tin tức về kiểu cách huấn luyện Cá hoàng bảo, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm cách nhận ra một số trong những cách huấn luyện những loài cá khác phía dưới.

Cá Hoàng Bảo Yến

Cách nhận ra thuần chủng hay là không

Cá hoàng bảo yến chưa lúc nào hết “hot”, chúng luôn luôn được người chơi cá cảnh ưa ái lựa chọn tuy nhiên đây không phải loài cá quá sang trọng hay mạnh mẽ và tự tin. Vì thế, khi lựa chọn cá hoàng bảo yến, bạn phải để ý tới những yếu tố tại đây:

 • Mắt cá hoàng bảo yến phải có red color
 • Thân hình có màu vàng chủ yếu, vây sống lưng màu xám bạc, vây bụng trắng và kết thích phù hợp với 3 vệt màu đen chạy dọc quanh thân. Xen Một trong những vạch này là những chấm đen rất rõ ràng ràng.
 • Vây sống lưng thứ nhất cùng vây đuôi và vây ngực phải có màu đen hoặc xám. Riêng vây đuôi và vây hậu môn có red color.
 • Cá hoàng bảo yến đực thường có cục u to trên đầu còn cá cái không tồn tại
 • Cá hoàng bảo yến khi trưởng thành sẽ đã có được red color rực ở hàm dưới, lan sâu xuống tận bụng.

Chọn giống lai của Cá Hoàng Bảo Yến trên thị trường

Cá Hoàng Bảo Yến

Phân biệt Cá Hoàng Bảo Yến đực và cái

Cá Hoàng Bảo Yến đực nhiều tuổi thường xuất hiện một hoa văn lớn trên khung hình. Tuy nhiên để phân biệt cá đực và cái, những bạn sẽ phải nhờ vào quy trình sinh sản để nhận ra.

Mua Cá Hoàng Bảo Yến ở đâu uy tín tại TPHCM HN

Loài cá này cũng rất được sinh sản và tăng trưởng thật nhiều cả ngoài tự nhiên và tự tạo ra có mức giá không thật đắt, phù thích phù hợp với đại hầu hết người chơi cá cảnh lúc bấy giờ.

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm mua cá hoàng bảo yến ở những đại lý, shop phục vụ nhu yếu cá cảnh trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội Thủ Đô.

Hoặc chứng minh và khẳng định có thể liên hệ đặt mua tại website duypets.com để được tư vấn chi tiết rõ ràng và mua được một em cá cảnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín theo như đúng sở trường của mình mình.

Phối giống, sinh Sản Của Cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến

Cá bắt cặp sinh sản, đẻ trứng dính lên giá thể được dọn sẵn. Cá bố và cá mẹ sẽ cùng nhau chăm sóc trứng và cá bé trong tầm 9 tuần.

Trong thực tiễn, chưa ghi nhận những trường hợp sinh sản cá trong bể nuôi thành công xuất sắc. Nhưng trong tự nhiên, quy trình sinh sản trình làng ở nhiệt độ 79 tới 82 độ F.

sau khoản thời hạn đẻ, trứng cá được đặt trên một nền đá cứng ở vùng nước nông. Mỗi lần cá cái đẻ hơn 10.000 trứng, và cả cá bố và cá mẹ sẽ bảo vệ trứng nở trong tầm thời hạn 1 tháng.

Kết luận

nội dung bài viết trên đây vừa gửi tới bạn đọc những tin tức chi tiết rõ ràng về điểm lưu ý và cách nuôi cá hoàng bảo yến, loài cá đang rất được yêu thích lúc bấy giờ.

Bể cá thuỷ sinh của những bạn sẽ tăng thêm phần sang trọng và nổi trội khi có sự xuất hiện của loài cá này. Hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ những tin tức trên để chứng minh và khẳng định có thể tự mình chăm sóc cá tốt nhất nhé.

Liên hệ Duys Pets
097.6666.156
Để được tư vấn miễn phí

Từ khóa:

Cá hoàng bảo yến có may loài

Cá Hoàng Bảo Yến Kelberi

Tuổi thọ cá hoàng bảo yến

Giá cá Hoàng Bảo Yến mono

Cá Hoàng Bảo Yến Monoculus

Cá Hoàng bảo yến nuôi chung cá gì

Bệnh ở cá Hoàng Bảo Yến

cá hoàng bảo yến bị đục mắt

cách chọn cá hoàng bảo yến đẹp

cách nuôi cá hoàng bảo yến

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
cá betta rồng
Cá Betta Rồng Ăn Gì, Gía Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu Tại TPHCM
  10 năm trở lại đây, với mức giá thấp lại sở hữu vẻ đẹp “kiêu sa” mê hồn, cá Betta Rồng đã thực sự...
Xem thêm
【Cá Hồng Két】King Kong, Vàng, Đực, Cái Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu
Cá hồng két hay còn gọi là cá Két đỏ, cá huyết anh vũ, còn được nghe biết với tên thường gọi tiếng Anh là...
Xem thêm
【Cá Phượng Hoàng】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu TPHCM
“Phượng Hoàng” thường là tên gọi gọi được đặt cho một loài chim có nhiều sắc tố và rực rỡ! 【Cá Phượng Hoàng】Ăn Gì, Giá...
Xem thêm