【Cá Hồng Kim】 Koi, Vàng, Giá Bao Nhiêu Tiền Mua Ở Đâu Uy Tín

Cá Hồng Kim hay cá Kiếm Đỏ là một giống cá cảnh nhiệt đới gió mùa có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Sở dĩ cá mang tên thường gọi như vậy là vì chính thanh kiếm dưới thùy đuôi của chúng, trông rất lạ mắt.

Nét nổi trội nhất đó là thanh kiếm dưới thùy đuôi của chúng, chiếc đuôi này sẽ không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống nổi trội hơn trong mắt những bé cái mái. Bạn hãy cùng Junho Betta tìm hiểu tin tức và kiến thức và kỹ năng về loài cá đặc biệt quan trọng này nhé!

Tổng Quan Về Cá Hồng Kim (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim mang tên khoa học là Xiphophorus hellerii Heckel thuộc bộ cá sóc và họ cá khổng tước. Ở Việt Nam, cá Hồng Kim còn mang tên thường gọi khác.

Trong ĐK tự nhiên, cá Hồng Kim chứng minh và khẳng định có thể chỉ đạt mức kích thước 7 đến 8 cm. Tuy nhiên, khi được nuôi trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên tự tạo thì cá đuôi kiếm chứng minh và khẳng định có thể đạt đến kích thước 12 cm. Cá Hồng Kim là giống cá có sức mạnh tốt, rất thuận tiện  nuôi và không kén chọn thức ăn.

Cá đuôi kiếm thường bơi tại tầng phía trên cao và ăn hầu hết thức ăn vừa miệng từ thú hoang dã tới thực vật. điểm lưu ý nổi trội của loại cá này đó là phân đuôi của chúng.

Chúng có một chiếc đuôi hình lưỡi kiếm của bé đực , cái đuôi này chiếm chiều dài khoảng chừng 1/3 thân thể ( so với bé đực chiếm khoảng chừng 10 cm).

Đuôi của cá đuôi kiếm không tồn tại ý nghĩa như một vũ khí mà chỉ là vật vốn để làm trang trí và là yếu tố lưu ý nổi trội để bé cái lựa chọn bé đực. Những bé hồng kim cái thường lựa chọn bé đực có chiếc kiếm to, mầu sặc sỡ cho việc giao phối.

Phân Biệt Cá Hồng Kim Đực Và Cái (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim có red color đậm, có cá lai giữa red color và đen. Cá đực nhỏ hơn và mỏng dính hơn so với cá cái và sở hữu một điểm nổi trội là vây đuôi dài như một thanh kiếm cũng như vây đuôi thấp hơn.

Cá cái có một vây hậu môn dài hơn thế nữa với khung hình tròn trụ. Ngoài ra, cá Hồng Kim đực có bụng thon và cái đuôi nhọn khi trưởng thành, cá cái có thân hình tròn trụ và cái đuôi tròn giống cá Hà Lan.

Cá Hồng Kim Ăn Gì (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim ăn tạp, rất thuận tiện nuôi. Vì vậy nếu nuôi cá trong hồ chỉ việc thả vài cọng rong hoặc cọng bèo. những loài cỏ thủy sinh này sẽ không những là nguồn tạo ra lăng quăng, trùng chỉ làm thức ăn chính của cá mà còn tương hỗ cá sinh sản rất nhanh.

Nếu nuôi cá hồng kim lớn thì nên thả lục bình, bèo tây hoặc bèo Nhật Bản để không những che nắng, che mưa mà còn là một nguồn thức ăn cho cá.

Bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể bổ trợ update thêm bột cá tổng hợp trên thị trường nếu không tồn tại thời hạn cũng như nguồn thức ăn không đủ cho cá. Cá đuôi kiếm sống thân thiện và chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với cá bảy màu nhưng nên để nhiều nơi trú ẩn cho cá bé vì Hồng Kim thường hay ăn cá bé.

Ngoài ra, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cho cá ăn ruột bánh mì phơi nắng và đã bóp nhuyễn.

Sinh Sản Của Cá Hồng Kim(Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim sinh sản dễ và nhiều. Khi được khoảng chừng 7 tháng, cá đã chứng minh và khẳng định có thể giao phối sinh sản. nhờ vào điểm lưu ý bên phía ngoài chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị phân biệt cá đực và cái. Cá đực khung hình thon dài, red color tươi, dưới vây bụng hình thành cơ quan sinh sản. Cá cái thân ngắn và tròn, vây bụng dẹt hơn. Cá Hồng Kim thích sống theo đàn.

Cá Hồng Kim chứng minh và khẳng định có thể sinh sản trong nhiệt độ thích hợp từ 23 đến 25 độ C. Cá hồng kim không đẻ trứng rồi nở như cá lia thia mà đẻ trực tiếp ra cá bé.

Cá Đuôi Kiếm thường  đẻ vào đêm hôm, mỗi đợt sinh khoảng chừng 12 đến 100 bé. Cá bé được sinh ra có màu vàng , khỏe mạnh và lượn lờ bơi lội khắp hồ. Trong 3 ngày đầu sau sinh, tránh việc cho cá ăn thức ăn . Cá bé ăn bobo và sinh trưởng cho tới khi có tích điện ăn bánh mì phơi khô.

Những Điểm Lưu Ý Khi Nuôi Cá Hồng Kim (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim có tính cách hiền hòa, tuy có đuôi hình kiếm nhưng chúng chứng minh và khẳng định không tồn tại tính đối đầu với những giống cá khác. Giữa đồng loại cũng không xẩy ra hiện tượng kỳ lạ đấu đá lẫn nhau. chứng minh và khẳng định có thể nuôi chung với hầu hết những loại cá cảnh khác. Tuy nhiên nên tránh những giống cá hung dữ.

đấy là giống cá có tích điện thích ứng mạnh, dễ nuôi dưỡng. Nó chứng minh và khẳng định có thể chịu được nhiệt độ xuống tới 5 độ C. Tuy nhiên nó sẽ không còn thể chịu đựng lâu và ó thể ảnh hưởng tác động tác động đến tích điện hoạt động giải trí và sinh hoạt của cá.

Chất lượng nước không cần quá xem trọng khi nuôi cá hồng kim. Trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên axit yếu hoặc kiềm yếu thì cá vẫn sống được. Tuy nhiên khi nuôi cá hồng kim bạn phải để ý phục vụ nhu yếu đủ Oxy cho cá. Vì đấy là giống cá hoạt động giải trí và sinh hoạt tại tầng đáy và giữa nên bể nuôi nên phải sục khí thường xuyên.

Nếu bị thiếu không khí, cá sẽ nổi lên mặt nước để thở. Trong trường hợp thiếu Oxy nghiêm trọng, một số trong những cá đực sẽ nhảy thoát khỏi bể.

Tuổi thọ của cá khoảng chừng 3-5 năm. Khi phát hiện vây sống lưng cá hơi gồ lên, có nghĩa chú cá của bạn đã xộc vào quá trình tuổi già. Với hình dáng nhỏ nhắn dễ thương, chúng nhanh gọn được người nuôi cá ưu thích.

Cá Hồng Kim có mức giá Bao Nhiêu (Cá Kiếm Đỏ)

Giá cá hồng kim rẻ thích thích phù hợp với ví tiền người dân dã. Nó có mức giá khỏang từ 1500 đến 15000 đồng . bật mý cho bạn một vị trí là ngay tại đường Nguyễn Thông ở TP Hồ Chí Minh bán nhiều cá hồng kim chỉ với giá từ 2000 đến 2500 đồng thôi nhé!

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
【Cá Ping Pong】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Ở Đâu TPHCM, HN
Năm năm trước đó có một giống cá này được những nhà sinh vật học Thái Lan lai. Một năm tiếp sau đó xuất hiện...
Xem thêm
[REVIEW] Cá Betta Dumbo Ăn Gì, Gía Bao Nhiêu, Cách Nuôi Và Chăm Sóc
  Ngày này cá Betta (cá lia thia – cá xiêm) nói chung có nhiều loại rất khác nhau được lai tạo ra và cá...
Xem thêm
Cách nuôi cá ba đuôi không cần oxy cực kỳ đơn thuần và giản dị
Cá ba đuôi đang là loài cá cảnh được nhiều tình nhân thích bởi ưu đãm dễ nuôi, tuổi thọ cao và ngoại hình thích...
Xem thêm