Cá mập nước ngọt ăn gì? Giá cá mập nước ngọt tại Việt Nam

Trong trong năm mới tết đến gần đây, cá mập nước ngọt được xếp vào loại cá cảnh được nuôi phổ cập tại Việt Nam và trên toàn thế giới. nội dung bài viết này Junho Betta sẽ cùng quý vị đi tìm hiểu tổng quan về cá mập nước ngọt ăn gì, giá cá mập nước ngọt tại Việt Nam lúc bấy giờ ra làm thế nào?

Tổng quan về cá mập cảnh nước ngọt

Cá mập cảnh trong hồ thủy sinh

Cá mập cảnh trong hồ thủy sinh

Cá mập nước ngọt mang tên tiếng anh là Sutchi catfish, chúng sống đa phần ở khu vực sông Mê Kông và Chao phraya Việt Nam, Thái Lan, Campuchia,… Vào năm 1997, loại cá này đã được nhân giống thành công xuất sắc tại Việt Nam nên được thật nhiều lựa chọn làm sinh vật cảnh nuôi trong nhà.

Một bé cá mập cảnh nước ngọt có chiều dài 100 cm, cá có phần sống lưng nhô lên rất cao, miệng ngắn, đầu phẳng hình nón và môi dưới của cá chề xuống. Phần mang cá không nối với phần má nhưng vẫn giữ vai trò hô hấp đem lại sự sống.

Cá mập nước ngọt không những đem lại giá trị về thẩm mỹ và làm đẹp chúng còn được vốn để làm sản xuất ra những món ăn ngon và đặc biệt quan trọng được sử dụng trong việc điều chế dược liệu. 

Hướng dẫn nuôi cá mập nước ngọt

Hướng dẫn nuôi cá mập

Hướng dẫn nuôi cá mập

Cá mập cảnh nước ngọt được định hình và nhận định là dễ nuôi, lúc còn nhỏ chúng sống theo đàn và tách ra hoạt động giải trí và sinh hoạt độc lập khi trưởng thành. Để nuôi cá mập trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước ngọt bạn phải quan tâm đến môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống, thức ăn của chúng.

1. môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống

sẵn sàng bể nuôi thủy sinh sao cho phù thích phù hợp với kích thước và số lượng cá cần thả nuôi. Trang bị khối mạng lưới hệ thống lọc nước mạnh cho bể thủy sinh, tránh việc thả rong vào bể nuôi.

môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống của cá mập nước ngọt ở nhiệt độ thấp từ 24 độ C – 28 độ C, độ pH trong tầm 6 – 7.2. 

Trong trường hợp nhiệt độ dưới 18 độ C sẽ không còn thể hoạt động giải trí và sinh hoạt thường thì và chết khi nhiệt độ hạ xuống dưới 12 độ C. Chính vì thế việc giữ nhiệt độ nước nuôi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách nuôi cá mập cảnh.

2. Cá mập nước ngọt ăn gì?

Cá mập cảnh nước ngọt thích ăn tạp, chúng chứng minh và khẳng định có thể ăn bất kể thứ gì bạn cho chúng. Những bé cá mập bé thức ăn đa phần là những loài thực vật và sinh vật phù su. Khi trưởng thành, chúng ăn những loại thực vật thủy sinh và thức ăn dạng viên tổng hợp.

Loài cá mập thích nghi tốt với những môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên như sông hồ, ao và bể thủy sinh. Bạn nên chia đều những bữa tiệc để chúng hấp thụ từ từ.

Một cá mập bé khi nuôi từ 3 – 4 tháng chứng minh và khẳng định có thể nặng tới 0,6 kg. Những bé cá mập sinh sống từ 3 – 4 năm tuổi chứng minh và khẳng định có thể nặng hơn 3kg sẽ tiến hành tiến hành nhân giống.

3. Cá mập cảnh nuôi chung với cá gì?

Cá mập nước ngọt với bản tính hiền lạnh nên bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể nuôi ghép với những loại cá cảnh khác mà không lo sợ ngại bị chúng tiến công. Theo kinh nghiệm tay nghề của Junho Betta, bạn nên làm lựa chọn những mập cảnh kích thước nhỏ để chứng minh và khẳng định có thể chơi lâu và thuận tiện và đơn thuần và giản dị nuôi chung với những loại cá khác.

Giá cá mập nước ngọt ở Việt Nam

Giá cá mập cảnh tại Việt Nam

Giá cá mập cảnh tại Việt Nam

Trong trong năm mới tết đến gần đây, cá mập cảnh nước ngọt được nổi tiếng. Tuy nhiên, do kích thước lớn, bản tính nhút nhát nên chúng cũng không được xuất hiện phổ cập tại những shop cá cảnh. 

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm mua trên những trang forum cá cảnh hoặc những shop bán cá cảnh uy tín tại Hồ Chí Minh và TP Hà Nội Thủ Đô. Tùy vào kích cỡ và độ tuổi mà giá cả mập cảnh claf rất khác nhau.

kỳ vọng rằng, qua những tin tức về cá mập nước ngọt mà Junho Betta san sẻ vừa rồi sẽ hữu ích cho bạn đọc. tìm hiểu thêm thêm những loại cá khác tại website cabettadep.com nhé!

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cách nuôi cá betta (lia thia, xiêm) cho những người dân mới khởi đầu
Cách nuôi cá betta - Cá betta là loài cá có sức sống trâu bò nhưng không phải vì thế mà bạn hữu nuôi một...
Xem thêm
Cách xử lý hồ cá bị nấm| Trị nấm cho cá cực kỳ hiệu suất cao
Cách xử lý hồ cá bị nấm - Nấm cá là một căn bệnh thường gặp khi nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh. đấy...
Xem thêm
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại Là Gì ?
Cá Betta Plakat Cảnh Hiện Đại Giống như một con HM điển hình, HMPK (Halfmoon Plakat) kết hợp hình dạng đối xứng (symmetrical) với góc...
Xem thêm