【Cá Nàng Hai】 Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu, Nuôi Chung Với Cá Gì

Cá Nàng Hai thực ra là cá thác lát cườm. tên thường gọi cá Nàng Hai từ lúc nào, có lẽ rằng là vì dân nuôi làm kiểng đặt cho nó. Loài này sinh sống ở Ấn Độ và một số trong những vương quốc Khu vực Đông Nam Á khác. Nàng Hai không khó nuôi tuy nhiên người chơi vẫn nên nắm vững những kỹ thuật chăm sóc cơ bản. Hãy cùng junho betta tìm hiểu về Nàng Hai nhé!

Tổng Quan Về Cá Nàng Hai

Cá Nàng Hai có thân hình dài, dẹp bên, càng về phía bụng càng mỏng dính, sống lưng gù. Gốc vây hậu môn rất dài, tiếp nối đuôi nhau với vây đuôi. Mặt sống lưng của thân, đầu có màu xanh rêu; hai bên hông và bụng white color.Cá Nàng Hai

Có một hàng chấm đen mép trắng to tròn chạy dọc phía gốc vây hậu môn ở phần đuôi. Cá nàng hai sống tại tầng giữa và đáy của những vùng kênh rạch, ao, đầm, đồng ruộng, thích môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên có nhiều thực vật thủy sinh.

Cá Nàng Hai ở ngoài môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên có tuổi thọ cao và chứng minh và khẳng định có thể đạt kích thước 100cm. Loài cá này sinh sản bằng phương pháp đẻ trứng dính trên giá thể, mỗi lần đẻ từ 80 đến 120 trứng và chúng nở sau khoảng chừng 5 ngày đến một tuần. Cá từ 3 năm tuổi chứng minh và khẳng định có thể được cho sinh sản.

Cá Nàng Hai ở ngoài môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên có tuổi thọ cao và chứng minh và khẳng định có thể đạt kích thước 100cm. Cá Nàng Hai thích sống trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên có nhiều thực vật thủy sinh lớn, nước trung tính có độ pH từ 6,5 – 7, nhiệt độ thích hợp 26 – 28oC.Cá Nàng Hai

Tuổi thọ của cá Nàng Hai trên 10 năm tuổi. Trong mùa nước lớn, cá nàng hai đi vào đồng ruộng ngập nước để sinh sống. Vào mùa khô, cá ra sông rạch lớn và những vực nước sâu.

kinh nghiệm tay nghề Câu Cá Nàng Hai

để sở hữu một chuyến du ngoạn câu cá nàng hai thành công xuất sắc, chìa khóa quan trọng nhất là bạn phải tìm đúng điểm câu. không thật khó để xác xác lập trí của của cá Nàng Hai.

Chúng thường bơi theo từng đàn ở những dòng sông lớn. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy chúng nhảy ở đoạn dòng sông có khúc uốn lượn gần những khu công trình xây dựng xây dựng lớn hay những bé đập nơi có mực nước sâu.Cá Nàng Hai

sau khoản thời hạn xác lập được vị trí, bạn phải thả thính nơi bạn định câu. Cá Nàng Hai loài ăn thú hoang dã. Chúng ăn côn trùng nhỏ biển, cá nhỏ, ấu trùng, giun,…

Cách tốt nhất để thu hút cá Nàng Hai là dùng giun đất cắt nhỏ trong thành phần thính của bạn.

Bạn dùng kéo cắt giun thành những khúc nhỏ, trộn chúng với bột cá khô, bột bã dầu, cơm và một ít dầu ăn. Nếu được thì bạn hãy trộn một ít gan gà băm nhuyễn vào hỗn hợp đó.

tiếp sau đó bạn vo thành viên tròn cỡ viên sỏi và ném xuống chỗ câu. Đồng thời bạn cũng ném những bé giun sống xuống theo. Những hành vi này sẽ thu hút cá Nàng Hai nhanh hơn.Cá Nàng Hai

Cần câu dùng câu cá Nàng Hai nên phải có đọt nhạy, không cứng. chứng minh và khẳng định có thể dùng cần câu tay hoặc câu máy tùy thích nhưng những cần thủ thường dùng cần máy để quăng xa.

Dây càng nhỏ thì câu càng nhạy. Dây cước thường dùng có đường kính 0.3mm – 0.37mm. Lưởi câu thích hợp cỡ số 5 hoặc 6 (loại chinu).

Do cá hoạt động giải trí và sinh hoạt tại tầng đáy và tầng lửng nên bạn cũng dùng thẻo câu thích hợp để sắp xếp lưởi câu tại tầng đáy và tầng giữa.

Mồi để câu cá Nàng Hai gồm trùn nước, cá trắng, cá ròng ròng (lóc bé), tôm tép, cá chép vàng bé,…Riêng mồi cá chép vàng thì cá chép vàng phải còn sống, bạn móc lưởi câu ngang trên sống lưng để cá chứng minh và khẳng định có thể bơi qua lại được. Cá Nàng Hai

Bạn nên câu vào buổi sáng hoặc xế chiều và chập choạng tố. Đó là khoảng chừng thời hạn cá ăn mồi mạnh nhất. Cá hay ẩn nấp trong những gốc cây, bụi cỏ, bụi lục bình,…Vì vậy bạn nên quăng mồi sát ngay những chổ đó.

Cách Chăm Sóc Cá Nàng Hai

trước lúc nuôi, bạn phải tát cạn ao, vét hết lớp bùn đáy, diệt tạp chất, bón vôi với lượng 10-15 kg/100 mét vuông, phơi khô đáy ao khoảng chừng một tuần. Cho nước vào từ 5 đến 7 ngày mới thả cá giống, nước nên phải qua lưới lọc để ngăn cá tạp và cá dữ.Cá Nàng Hai

Ao nuôi cá Nàng Hai tốt nhất là gần nguồn sông chính. Nước ngọt chứng minh và khẳng định có thể phục vụ nhu yếu vào ao thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Ao nên phải có bờ chứng minh và khẳng định, bờ ao cần cao hơn nữa đỉnh lũ tối thiểu 50 cm.

Tùy cỡ ao lớn nhỏ mà đặt 2 đến 3 ống bọng để cấp và thoát nước. Bạn phải lấp hết những lỗ mọi quanh bờ và để độ sâu nước từ là một trong những,2 m đến 1,5 m. Nhiệt độ nước thích hợp từ 26 đến 30 độ C, pH từ 7-8,5, lượng ô xy hòa tan > 3 mg/lit.

Bạn nên thả cá Nàng Hai vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. trước lúc thả cá Nàng Hai cần ngâm bao đựng cá trong ao từ 15-20 phút để tránh cho cá khỏi bị sốc do nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên và nước ao thay đổi. Trong ao cần đặt một số trong những giá thể cho cá trú ẩn và nên thả cá ở những vị trí này.

Cá nàng hai mới thả thường triệu tập quanh giá thể nên dễ quan sát và theo dõi. tỷ trọng thả nên từ 5 đến 10 bé/mét vuông. chứng minh và khẳng định có thể thả chung nuôi ghép với cá sặc rằn với tỷ trọng từ 5-10%.Cá Nàng Hai

Thay nước nuôi cá nàng hai không cần quá nhiều như một số trong những loài cá cảnh khác, mỗi lần thay chỉ việc từ 40 -50% nước để giữ cho môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước ổn định, không trở thành xáo động chứng minh và khẳng định dễ gây ra chết cá.

Trong quy trình nuôi, rủi ro đáng tiếc cá mắc bệnh phải xử lý kịp thời làm những xét nghiệm mẫu cá bệnh trước lúc chữa trị. Khi cách trị bệnh hiệu suất cao cho cá phải vận dụng những kỹ thuật đúng như dùng đúng thuốc, liều lượng hợp lý, thời hạn hợp lý,…theo phía dẫn của cán bộ trình độ. Cá bị bệnh phải xử lý triệt để không để lây lan từ ao này sang ao khác.

Cách Chọn GIống Cá Nàng Hai

Bạn nên lựa chọn những bé khỏe mạnh, không trở thành trầy xước, sắc tố tươi tắn, đồng thời chúng bơi theo bầy, hoặc núp trong giá thể vì chúng khỏe mạnh.Cá Nàng Hai

Những chú cá bơ đơn lẻ và hay ngoi lên mặt nước rất có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn mắc bệnh và sức mạnh yếu. Bạn nên mua cá Nàng Hai ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cá Nàng Hai Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu

Tùy thuộc vào sắc tố và kích thước của cá mà nó có mức giá trị bao nhiêu. Giá cả hiện tại của cá Nàng Hai giao động trong tầm từ 20000 đến 100000.

Từ khóa:

Giá cá nàng hai cảnh

Cá Nàng hai nuôi chúng với cá gì

cá nàng hai nuôi kiểng

cá nàng hai albino

cá nàng hai ăn mồi gì

mồi câu cá nàng hai

kỹ thuật nuôi cá nàng hai

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cá Hoàng Bảo Yến Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Tại TPHCM? Cách Nuôi?
Cá Hoàng Bảo Yến (cá nhà vua) là một loài cá có vẻ như đẹp sang trọng và sự dũng mãnh của nó làm cho...
Xem thêm
cách huấn luyện cá betta (lia thia, xiêm) cho các bạn hữu
Bạn sở hữu một vài chú cá betta và muốn huấn luyện cho các chú này? Cần chuẩn bị những gì và cách thực hiện...
Xem thêm
Cách phân biệt cá betta (lia thia, xiêm) trống và cá betta mái
Làm thế nào để phân biệt được cá betta (lia thia, xiêm) trống và cá betta mái? Anh chị em nào chưa chứng minh và...
Xem thêm