Cách nuôi cá betta (lia thia, xiêm) bột ít bị chết nhất

so với những bạn hữu chơi cá betta, cạnh bên việc sở hữu một hoặc nhiều chú cá betta bột (lia thia, xiêm) đẹp đúng chuẩn, thì việc lai tạo và nhân giống những chú cá betta cũng thú vị và hào hứng không kém.

đặc biệt quan trọng, nếu cá betta bột không những sống sót mà còn tăng trưởng tốt và sở hữu bộ vây thướt tha nữa thì quả thực là cực kỳ sung sướng. Và đây đó là thành tựu không nhỏ của những bạn hữu chơi cá betta.

Vậy làm thế nào để nuôi cá betta mới sinh ít bị chết nhất, nuôi cá betta bột ra làm thế nào cho hiệu suất tốt nhất?

Lưu ý khi cho cá betta thụ tinh

Lưu ý khi cho cá betta thụ tinh
Lưu ý khi cho cá betta thụ tinh

sau khoản thời hạn cá trống ép hết trứng, trứng được đưa lên tổ bọt, bạn nhìn thấy cá mái nằm một góc thành hồ và bụng xẹp xuống thì nhanh gọn vớt cá mái ra. sau khoản thời hạn cá bé nở tầm khoảng chừng từ 3 đến 4 ngày, bạn cũng vớt cá trống ra.

không riêng gì có có thế, trong tầm 3 ngày đầu sau khoản thời hạn nở, cá betta bột có kích thước rất nhỏ, chỉ tầm khoảng chừng 1mm, và sống nhờ vào khối noãn hoàng dưới bụng nên không cần nguồn thức ăn từ bên phía ngoài.

bettavn
JunhoBetta

Tuy nhiên, tiếp sau đó, khối noãn hoàng teo lại, đồng nghĩa tương quan với việc nguồn dinh dưỡng dự trữ của chúng sắp hết sạch. Điều này cho bạn biết rằng cá betta bột khởi đầu cần nguồn thức ăn từ bên phía ngoài và bạn hãy sẵn sàng cho cá betta bột nguồn thức ăn thích hợp.

Thức ăn cho cá betta bột

Ở quá trình này, cá betta bột vẫn còn đấy khá nhỏ để chứng minh và khẳng định có thể ăn được những nguồn thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bo bo… JunhoBetta gợi ý cho những bạn hữu một nguồn thức ăn thích hợp cho những betta bột đó là thảo trùng. bạn hữu tiến hành theo quy trình sau:

  1. Lấy một chén nhựa nhỏ và bỏ vào một trong những ít lá xà lách, để khoảng chừng 3 ngày sẽ xuất hiện những bé thảo trùng nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được.
  2. Mỗi giọt nước trong chén xà lách đó có thật nhiều thảo trùng, và bạn nên lấy khoảng chừng 2 muỗng cafe nước trong chén xà lách đó, bỏ vào cho cá betta bột ăn.
Thức ăn cho cá betta bột
Thức ăn cho cá betta bột

tiếp sau đó, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cho cá ăn thêm trùn chỉ, cá được một tuần tuổi thì cho ăn ấu trùng tôm. Khi cá ăn no, phần bụng cá sẽ béo lên và có màu hồng, điều này rất khả quan và tức là những chú cá betta bột của bạn đang to nhiều hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, nên lưu ý không cho cá ăn quá nhiều, cách tốt nhất là cho cá ăn một ít tiếp sau đó tăng dần lên.

Được khoảng chừng 4-5 tuần tuổi, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể vớt hết cá bé ra một hồ khác. Với thể tích từ 4 đến 5 lít chứng minh và khẳng định có thể nuôi được tầm 25 cá bé. Khi cá được 2,5 tháng thì bạn nên sẵn sàng nhiều hũ nhựa rất khác nhau để tách bầy cho chúng. Cá trống nên được tách riêng, như vậy sẽ tương hỗ cá trống tăng trưởng tốt và nhanh hơn.

bạn có thể cho cá ăn thêm trùn chỉ
bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cho cá ăn thêm trùn chỉ

Theo kinh nghiệm tay nghề từ JunhoBetta, những bạn cũng nên thay nước trong hồ nước tối thiểu 1 lần/tuần, vô hiệu hết những chất cặn, đặc biệt quan trọng giữ cho hồ nuôi luôn thật sạch để những chú cá betta bột tăng trưởng tốt nhất nhé!

Xem thêm: 

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
【Cá Ping Pong】Ăn Gì, Giá mua và bán Bao Nhiêu, Ở Đâu TPHCM, HN
Năm năm trước đó có một giống cá này được những nhà sinh vật học Thái Lan lai. Một năm tiếp sau đó xuất hiện...
Xem thêm
Kỹ Thuật Nuôi Cá Ba Đuôi Sinh Sản? Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
Cá ba đuôi được nhiều người chọn mua và chăm sóc là chính vì nó rất thuận tiện nuôi hơn thế nữa tuổi thọ cũng...
Xem thêm
5 Cách nuôi cá Betta khỏe mạnh, ít tốn kém nhất
Cá Betta (hay còn gọi là “cá xiêm đá”, “cá lia thia”) là loài cá cảnh được biết đến với bản tính hiếu chiến. Chúng...
Xem thêm