Cách nuôi cá betta (lia thia, xiêm) cho những người dân mới khởi đầu

Cách nuôi cá betta – Cá betta là loài cá có sức sống trâu bò nhưng không phải vì thế mà bạn hữu nuôi một cách sơ sài được. Vì nếu không chăm sóc tốt thì chúng vẫn đang còn rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn mắc bệnh hoặc sắc tố không đẹp.

Ok, nếu người mua hữu nào mà chưa chứng minh và khẳng định cá betta (lia thia, xiêm) là gì thì chứng minh và khẳng định có thể xem lại bài trình làng cơ bản về loài cá betta trước lúc xem tiếp bài này nha.

Chọn dòng cá betta nào khi mới khởi đầu?

Phần này mình đưa lên đầu vì mình hiểu là người mới chơi betta như bạn hữu sẽ rất trở ngại để lựa chọn dòng cá phù thích phù hợp với mình. Ok vậy mới chơi thì chọn dòng nào. Câu vấn đáp là loại Đơn sắc (solid). Tại sao mình gợi ý cho bạn hữu chơi dòng này khi mới khởi đầu thì bạn hữu hãy theo đọc tiếp phần phía dưới.

Dòng đơn sắc (solid) là sao? có gì hay?

Dòng betta đơn sắc là loại cá chỉ có một màu. Mình xin liệt kê một số trong những dòng đơn sắc hiện tại có trên thị trường:

Super red ( Đỏ nguyên bé )

Super blue ( Xanh nguyên bé )

betta super blue

Super black ( Đen như than )

betta super black

Super yellow ( Vàng khè )

betta super yellow

Super white ( Trắng nhách )

betta super white

Tại sao mình lại gợi ý cho những bạn hữu chọn dòng đơn sắc này?

    1. Giá cả của dòng này sẽ không đảm bảo ( tầm 30 – 50k ) một bé

 

    1. là loại thuần GEN. Tức là bạn cho một cặp trống mái sinh sản với nhau thì cả bầy đều ra giống nhau.

 

    1. Form (mẫu mã đuôi) tốt hơn những dòng khác.

 

Cách chọn keo (hồ) nuôi

Hiện tại có thật nhiều sự lựa chọn cho bạn hữu chứng minh và khẳng định có thể nuôi cá betta nhưng ở đây mình sẽ liệt kê ra những tiêu chuẩn tốt nhất cho bạn hữu.

Kích thước keo (hũ, hồ)

Cá betta tăng trưởng tự do, tốt nhất lúc sống trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên có tối thiểu 2 lít nước. Vậy bạn phải một chiếc keo chứng minh và khẳng định có thể chứa đủ 2 lít nước. những tính như hồi bạn hữu đã học ở mẫu giáo ( Thể tích = Dài x Rộng x Cao). Như mình thì mình dùng hồ 15x15x12 tức 2,7 lít. Mình sẽ đổ đúng 2 lít nước và chừa 1 khoảng chừng trống ở trên để tránh bị tràn hoặc cá nhảy ra ngoài.

Chọn keo tròn hay phẳng

đương nhiên là keo phẳng. Vì nếu người mua hữu chọn keo tròn thì hình ảnh cá sẽ bị bóp méo làm mất đi đi tính thẩm mỹ và làm đẹp khi ngắm cá, chú cá betta của bạn hữu sẽ trông rất rẻ tiền =)). Nên chốt là dùng keo xuất hiện phẳng nha. Mình sẽ đã có được bài hướng dẫn bạn hữu cách thiết kế một keo nuôi cá tối ưu nhất ở những bài tiếp theo.

keo nuôi cá betta
Keo nuôi cá betta (mặt phẳng)
 
Keo nuôi cá betta
Keo nuôi cá betta (tròn)
 

sẵn sàng nước nuôi cá

Cá betta muốn sống khỏe nó rất cần một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước sạch ( sạch theo phong cách tự nhiên chứ không phải sạch về hình thức nhìn nha bạn hữu ). bạn hữu chứng minh và khẳng định có thể dùng nước giếng, nước máy để qua ngày để nuôi cá. Tại sao dùng nước máy phải để qua ngày là vì trong nước máy có chứa Clo, để tầm 2 – 3 ngày thì Clo sẽ bay đi. Còn bạn hữu cho trực tiếp không khử Clo thì tích điện cá bạn hữu sẽ bị ngáo và thậm chí còn chứng minh và khẳng định có thể bịnh và chết. Nên bạn hữu để ý giúp mình nha.

Thức ăn

Cá betta là loài ăn tạp. Nó chứng minh và khẳng định có thể ăn lăng quăng, trùng chỉ, trùng huyết, giun hoặc bất kể bé gì vừa miệng nó. Còn bạn hữu nào không thể mua những thức ăn sống như trên thì chứng minh và khẳng định có thể dùng cám viên cho cá. để ý mua loại cám viên nào có chưa nhiều Protein nhé, vì loài betta rất cần protein để sống khỏe.

Trùng chỉ cho cá betta
Trùng chỉ cho cá betta
 
Lăng quăng cho cá betta
Lăng quăng cho cá betta
 
Cám cho cá betta
Cám cho cá betta
 

Cho cá betta ăn

Với cá betta trưởng thành mà bạn hữu mua về thì bạn hữu chứng minh và khẳng định có thể cho ăn một ngày một – gấp đôi. Nhớ đừng cho ăn nhiều vì cá sẽ đã có được rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn sình bụng và chết. Nhiều bạn hữu thương cá quá cho ăn ngày 3 – 4 lần, một lần cho ăn sấp mặt thì không tốt nha. Ok, bạn hữu nhớ lưu ý dùm mình vụ cho ăn này

OK, với bấy nhiêu kiến thức và kỹ năng cơ bản thì bạn hữu dư sức nuôi cá rồi đó. Chạy ngay ra tiệm hoặc lên mạng mua ngay giờ đây cho mình vài chú cá đi nhé. Mình sẽ tiếp tục viết bài hướng dẫn bạn hữu thêm về kinh nghiệm tay nghề nuôi cá. bạn hữu để ý theo dõi nha.

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cách phân biệt cá betta (lia thia, xiêm) trống và cá betta mái
Làm thế nào để phân biệt được cá betta (lia thia, xiêm) trống và cá betta mái? Anh chị em nào chưa chứng minh và...
Xem thêm
[Top 10] Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Và rất được quan tâm Nhất
Những loại những cảnh này được nhiều người ưu thích nhất lúc bấy giờ phải kế những loại có màu vẻ đẹp, hình thù thích...
Xem thêm
Cách nuôi cá ba đuôi không cần oxy cực kỳ đơn thuần và giản dị
Cá ba đuôi đang là loài cá cảnh được nhiều tình nhân thích bởi ưu đãm dễ nuôi, tuổi thọ cao và ngoại hình thích...
Xem thêm