Cách xử lý hồ cá bị nấm| Trị nấm cho cá cực kỳ hiệu suất cao

Cách xử lý hồ cá bị nấm – Nấm cá là một căn bệnh thường gặp khi nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh. đấy là một những căn bệnh có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn lây lan nhanh gọn, thậm chí còn gây chết hàng loạt nếu không được điều trị kịp thời. Junho Betta hướng dẫn bà bé cách xử lý hồ cá bị nấm và cách trị nấm cho cá cực kỳ hiệu suất cao ai cũng chứng minh và khẳng định có thể vận dụng được. Hãy theo dõi và lưu lại nội dung bài viết này nhé!

Hồ cá bị nấm là vì đâu?

Cá bị nấm phải làm sao?

Cá bị nấm phải làm thế nào?

Để chứng minh và khẳng định có thể vận dụng cách xử lý hồ cá bị nấm một cách hiệu suất cao bạn phải nắm vững nguyên nhân gây ra bệnh là vì đâu, rõ ràng như sau:

  • Cá mang bệnh nấm từ khi ở tiệm thủy sinh, cá cảnh

 

  • Hồ thủy sinh bẩn không được vệ sinh thật sạch tạo ĐK cho vi trùng, virus tăng trưởng

 

  • Cá bị thương, sức mạnh yếu hoặc đang phạm phải những bệnh khác tạo ĐK cho bi khuẩn, virus xâm nhập vào khung hình.

 

  • Cá bị stress cũng là nguyên nhân khiến cá mắc bệnh nấm

 

  • môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thủy sinh thay đổi đột ngột

 

Nếu hồ cá của bạn bị nấm, bạn phải trị nấm cho cá kết thích phù hợp với xử lý hồ nuôi cá bị nấm để vô hiệu triệt để mầm mống gây bệnh. 

Cách trị nấm cho cá

Thuốc trị nấm cá

Thuốc trị nấm cá

thường thì, khi bị nấm trên khung hình cá sẽ xuất hiện những đốm nhỏ white color, đấy là yếu tố biểu lộ của loài nấm trắng. thời gian lúc bấy giờ, bạn nên dùng thuốc trị nấm cho cá cảnh như Bio kock 2, tetra nhật,.. hoặc trị nấm cho cá bằng muối để đem lại hiệu suất cao tốt nhất.

1. Trị nấm cho cá bằng muối

Mua muối hột đảm bảo chất lượng, thật sạch. tiếp sau đó, thêm muối hột theo tỷ trọng 300g/ 100 lít nước, cho thuốc theo tỷ trọng 1 giọt/ 10 lít nước trong 3 ngày liên tục. 

Muối có tích điện tiêu diệt những tế bào nấm trong nước để giúp giảm lượng vi trùng gây nấm. 

2. Thuốc trị nấm cho cá

  • Bio Knock 2: đấy là loài thuốc trị nấm tới từ Thái Lan và được sử dụng cho cá cả cảnh nước biển và nước ngọt với tác dụng chữa bệnh nấm trắng, nấm thân trên cá. Cách sử dụng khá đơn thuần và giản dị, bạn chỉ việc châm trực tiếp Bio Knock 2 vào hồ theo tỷ trọng 1 giọt/ 10 lít nước liên tục từ 3 – 4 ngày (Thay nước 50% trong hồ)

 

  • Tetra Nhật: thành phầm chuyên dùng trị nấm và những bệnh ngoài da trên cá, đặc biệt quan trọng sử dụng cho cá betta. Sử dụng với liều lượng 1g cho 100 lít nước. Sau 5 ngày nếu cá khỏi bệnh thì tiến hành thay nước.

 

=> Lưu ý: Tuyệt đối không cho cá ăn trong quy trình điều cách trị bệnh hiệu suất cao. 

Cách xử lý hồ cá bị nấm

Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

sau khoản thời hạn trị nấm cho cá thành công xuất sắc thì nên tính đến việc vệ sinh, khử khuẩn và thay nước cho bể cá của bạn bằng những thành phầm trên hoặc bằng muối hột để diệt sạch những vi trùng. Tiếp theo, thay nước định kỳ và hút phân cá để đảm bảo môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thủy sinh luôn sạch và tạo ĐK cho cá tăng trưởng tốt nhất.

Nên cho cá ăn với lượng vừa phải, tránh dư thừa gây ô nhiễm nguồn nước. Nếu có ĐK hãy tôn tạo khối mạng lưới hệ thống lọc, vi sinh của bể giúp giảm thiểu lượng vi trùng, nấm gây bệnh có trong hồ.

Nấm cá là một bệnh khá phổ cập và cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu người mua đã đọc nội dung bài viết này thì nên vận dụng vào hồ nuôi cách xử lý hồ cá bị nấm đem lại hiệu suất cao tốt nhất nhé! Hãy san sẻ nội dung bài viết của Junho Betta nếu người mua thấy hữu ích.

Tìm kiếm tương quan:

– Cá bị nấm ăn vây

– Cách xử lý bể bị nấm

– Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

– Thuốc trị nấm cho cá Koi

– Cách trị nấm cho cá vàng

– Cá neon bị nấm trắng

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cách Nuôi Cá Hà Lan Sinh Sản? Gía Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  Cá Hà Lan là loại cá cảnh dễ nuôi. Chúng có sắc tố phong phú chủng loại được phối hợp giữa red color, vàng,...
Xem thêm
Cách chữa bệnh thối vây ở cá betta (lia thia, xiêm)
  Theo kinh nghiệm tay nghề nuôi cá betta từ JunhoBetta, một khi hồ nuôi bị dơ, nguồn nước bị nhiễm bẩn chứng minh và...
Xem thêm
【Cá Phi Phụng】 Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu Tiền, mua và bán Ở Đâu TPHCM
Cá phi phụng một dòng cá cảnh khá phổ cập trên thị trường cá cảnh của việt nam. Chúng sở hữu một vẻ đẹp riêng,...
Xem thêm