TOP 10 Mẫu Chuồng nuôi Rồng Úc (Bearded Dragon) đẹp tuyệt vời nhất 2018

 

Nuôi Rồng Úc Bearded Dragon hay bất kỳ một loài bò sát cảnh nào bạn đều nên phải có chuồng nuôi được thiết kế hợp lý,TOP 10 Mẫu Chuồng nuôi Rồng Úc (Bearded Dragon) đẹp tuyệt vời nhất 2018 ,  khá đầy đủ những vật dụng rất cần thiết giúp rồng tăng trưởng khỏe mạnh, không trở thành bệnh tật. nội dung bài viết này Junho Betta sẽ san sẻ đến mọi người kiến thức và kỹ năng về setup một chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon cơ bản, đồng thời san sẻ đến mọi người những mẫu chuồng nuôi rồng Úc Đẹp, Độc, Lạ mặt được nhiều người trên toàn thế giới thiết kế. 

Những yếu tố rất cần thiết so với chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon

* Chuồng nuôi

Chuồng nuôi rồng úc bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể làm bằng bể kính tựa như dạng bể cá, hộp nhựa có nắp đậy đậy kín. Bể nuôi nên có kích thước dài 50cm, rộng 40cm, cao 60cm là hợp lý nếu kích thước rồng úc của bạn to nhiều hơn nên làm bể to nhiều hơn kích thước của rồng úc. tránh việc làm chuồng nuôi rồng bằng lớp lưới vì chứng minh và khẳng định có thể sẽ làm rồng bị kẹp chân hoặc trấn thương mũi.

Chuồng nuôi nên sử dụng thiết kế đơn thuần và giản dị để thuận tiện và đơn thuần và giản dị làm sạch, nếu chuồng nuôi rồng úc làm được làm bằng gỗ thì nên sơn một lớp chống thẩm thấu nước.

Chất nên lót chuồng nuôi nên sử dụng sử dụng loại lót nên đẹp, dễ vệ sinh, thấm nước tốt và nhất là rồng úc chứng minh và khẳng định có thể tiêu hóa được lớp lót nền nếu vô tình chúng ăn phải. Lớp lót nên chứng minh và khẳng định có thể là giấy báo, giấy ăn, rẻ lau nhà hoặc thảm trải sàn và những loại lót nền dùng chuyên cho bò sát chứng minh và khẳng định có thể mua tại những shop thú nuôi. tránh việc sử dụng lớp lót nên bằng dăm gỗ, sỏi, lõi ngô, phân bón…

* Xây dựng cảnh sắc của chuồng nuôi bằng cây xanh và đồ thiết kế bên trong

Muốn chuồng nuôi rồng Úc đẹp bạn nên thiết kế thêm cây xanh để trong chuồng sao cho hợp lý, quyền lợi của việc sắp xếp cây xanh ở trong chuồng nuôi ngoài việc làm đẹp và nó còn tồn tại tác dụng giữ ẩm và làm nơi ẩn nấp cho rồng úc.

những đố thiết kế bên trong khác ví như cầy cây leo ở chuồng nuôi để rồng chứng minh và khẳng định có thể leo lên phơi nắng khi rất cần thiết nhưng bạn nên chứng minh và khẳng định rằng những cành cây leo phải chứng minh và khẳng định và tối thiểu phải to bằng kích thước của rồng úc để chúng leo trèo tự do và tạo độ bảo vệ an toàn và uy tín cho chúng. Ngoài cành cây leo bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tạo một lớp đá trong chuồng để chúng leo trèo cũng rất được.

Chuồng nuôi nên thiết kế thêm những khu vực hang trú để rồng ẩn nấp khi rất cần thiết.

Lưu ý: Khi setup chuồng nuôi rồng úc hãy chứng minh và khẳng định rằng những cây xanh và đất nuôi cây không tồn tại hóa chất, không trở thành phun thuốc trừ sâu. nếu người mua mua cây xanh ở bên phía ngoài về để tại vị vào chuồng nuôi rồng nên để ngoài trời một tuần và tưới nước đều đặn để vô hiệu lớp hóa chất trong đất đi.

* Nhiệt độ chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon

Rồng Úc là loài thú hoang dã máu lạnh nên chúng nên phải có nhiệt độ để giúp chúng tiêu hóa. Nên giữ nhiệt độ chuồng nuôi từ 25 – 31°C vào ban ngày và 21°C vào đêm hôm. Nếu như bạn để rồng của bạn bị lạnh thì chúng sẽ không còn thể tiêu hóa được thức ăn nên dễ bị bệnh. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể để ý chú rồng úc của tớ nếu chúng bị lạnh chúng sẽ tới khu vực có nhiệt độ cao và trái lại. Để biết được nhiệt độ trong chuồng có hợp lý hay là không bạn nên dùng nhiệt kế lắp ở trong chuồng và theo mình khuyên những bạn nên dùng 2 chiếc nhiệt kế 1 chiếc lắp ở điểm mát nhất trong chuồng còn một đèn khác lắp ở khu vực được đèn sưởi chiếu sáng.

* Ánh sáng

Ngoài việc phục vụ nhu yếu đèn sưởi để đảm bảo nhiệt độ trong chuồng bạn nên phục vụ nhu yếu thêm ánh sáng trắng để giúp rồng nhìn rõ hơn.

Ngoài ánh sáng trắng ra bạn cũng cần được phục vụ nhu yếu ánh sáng có chứa tia cực tím (Ánh sáng mặt trời) được tạo ra bởi đèn UVB. Tại sao rồng Úc Bearded Dragon lại nên phải có ánh sáng của đèn UVB? bời vì ánh sáng mặt trời được tạo ra từ đèn UVB giúp rồng có thêm vitamin D và tương hỗ quy trình trao đổi chất trong khung hình. Đèn UVB nên chuyến sáng 10 – 12h mỗi ngày trong chuồng nuôi rồng và thay đèn 6 tháng 1 lần.

* Nước và nhiệt độ chuồng nuôi Bearded Dragon

mặc dầu thức ăn dành riêng cho rồng úc đã có chứa sẵn nguồn nước trong khung hình xong bạn cũng nên phục vụ nhu yếu nguồn nước sạch cho rồng úc uống hằng ngày. Để phục vụ nhu yếu nguồn nước cho chuồng nuôi rồng bạn sử dụng một bát sạch đủ to và không tồn tại tích điện bị lật đổ để chứa nước cho rồng úc uống và đôi lúc chúng còn ngâm mình trong nước vào bát nước và đi wc Trong số đó nữa. Nên bạn phải làm sạch bát nước này thường xuyên.

Để tạo độ âm cho môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nuôi rồng úc bạn sử dụng phương pháp phun sương gấp đôi / ngày.

* Có nên nuôi nhiều rồng úc cùng một chuồng không?

Theo mình là không vì bản tính của rồng úc là tranh rành lãnh thổ của nhau nếu như bạn nhốt 2 bé rồng úc đực vào 1 chuồng chúng sẽ đánh nhau và gây ra tổn thường, đồng thời những bé rồng úc thua cuộc nó sẽ không còn giám đến khu vực nguồn sáng đèn UVB như vậy rất thuận tiện chúng sẽ bị bệnh. Nếu đến mùa sinh sản bạn muốn nuôi 2 chú rồng úc đực và cài cùng 1 chuồng thì nên theo dõi kỹ xem chúng có đánh nhau không.

Nguồn Internet

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Rồng Nam Mỹ
Rồng Nam Mỹ Là Gì ? Nguồn Gốc , Xuất Xứ Rồng Nam Mỹ ?
Rồng Nam Mỹ hiện đang là thú cưng đang Hot nhất hiện nay, được mọi người đón nhận như 1 con vật cưng. Đây là...
Xem thêm
Cách phân biệt giới tính Rồng Nam Mỹ (Iguana)
Một trong những vướng mắc thường gặp nhất của những người dân tiêu dùng Rồng Nam Mỹ tại shop đó đó là làm thế nào...
Xem thêm
Cách nuôi và chăm sóc Rồng Nam Mỹ tăng trưởng tốt không trở thành bệnh tật
  Rồng Nam Mỹ hay còn gọi là Iguana là loại pet đang rất được nhiều người nuôi nhất trong dòng Bò Sát Cảnh tại...
Xem thêm