Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh

Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xắn và đặt ngay trên bàn thao tác hoặc đặt một góc trên kệ sách cũng là một lựa chọn thú vị cho những bạn hữu chơi cá. Không tốn nhiều thời hạn chăm sóc và cũng không tốn quá nhiều diện tích quy hoạnh S như những hồ lớn khác, hồ thủy sinh nhỏ xinh ngày càng được những anh chị em tận dụng làm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống và cống hiến cho cá betta.

Junhobetta mách nhỏ cách thay nước đơn thuần và giản dị cho hồ thủy sinh, đồng thời, san sẻ với bạn hữu một số trong những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh.
Nuôi cá betta trong hồ thủy sinh đẹp lung linh
Nuôi cá betta trong hồ thủy sinh đẹp lung linh

Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh?

so với hồ thủy sinh kích thước nhỏ, những bạn hữu rất khó để lắp ráp khối mạng lưới hệ thống máy sủi oxy. Do đó, nên làm nuôi từ là một trong những-2 thành viên trong một hồ thủy sinh nhỏ, đặc biệt quan trọng lựa chọn những loại cá khỏe mạnh, có tích điện chống chọi cao với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh hoặc môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nghèo oxy.

Thế là cá betta của bạn hữu lại là lựa chọn tuyệt vời để nuôi đúng một mình chú ta trong hồ thủy sinh kích thước nhỏ. không cần thiết phải sử dụng máy sủi bọt oxy, cũng như chỉ việc thay nước 1 lần/tuần nên cực kỳ thích hợp để nuôi trong hồ thủy sinh nhỏ.

Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh
Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh

Ngoài cá betta ra, Junho betta gợi ý thêm vào cho những bạn một số trong những loài cá khác cũng rất thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh là cá kiếm cảnh, cá mún, cá Hà Lan… sắc tố của chúng cũng rất nổi trội, khiến hồ thủy sinh rực rỡ một góc bàn. Còn gì thú vị và thư giãn giải trí hơn khi ngắm nhìn và thưởng thức chúng sau một ngày dài thao tác…

Làm thế nào để vệ sinh hồ thủy sinh cho cá betta?

bạn hữu tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: vệ sinh đáy và vệ sinh kính. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sử dụng thêm hai dụng cụ là cây cạo kính và ống hút nền để vệ sinh nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách thời hạn hơn.

Bước 2: do hồ thủy sinh sử dụng chứng minh và khẳng định có thể tích nhỏ nên nước trong hồ cũng rất thuận tiện bị bẩn, bạn hữu cần tối thiểu thay nước mỗi tuần 1 lần. Lưu ý rằng tránh việc thay hết toàn bộ lượng nước trong hồ, mà nên làm thay khoảng chừng hơn 1/3 lượng nước cũ trong hồ. Cách này giúp cá betta tránh bị sốc nước và căng thẳng mệt mỏi mà có tích điện tử vong cao.

Làm thế nào để vệ sinh hồ thủy sinh cho cá betta
Làm thế nào để vệ sinh hồ thủy sinh cho cá betta
Lưu ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Những bạn hữu nào muốn rải thêm sỏi để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp trong hồ thủy sinh, thì nên lựa chọn những viên sỏi nhỏ và rải vừa phải, tạo một lớp mỏng dính dưới mặt đáy hồ, để tránh làm mất đi quá nhiều diện tích quy hoạnh S.

Riêng bạn nào muốn sử dụng thêm máy bơm oxy thì nên lựa chọn loại có hiệu suất nhỏ và bật khoảng chừng từ là một trong những đến 2 tiếng trong một ngày, bật nhiều quá cá betta chứng minh và khẳng định có thể bị mệt, dẫn đến cá bị căng thẳng mệt mỏi và nhiều yếu tố khác.

kinh nghiệm tay nghề từ Junhobetta khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh là nên cho cá ăn những loại thức ăn tươi sống, ví như lăng quăng hay trùn chỉ vì chúng còn sống và bơi lại trong nước, betta của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể ăn bất kể lúc nào. Những loại thức ăn khô nếu người mua cho ăn quá nhiều, thức ăn dư thừa đọng lại làm bẩn nước và mất vẻ đẹp của hồ thủy sinh.

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
【Cá Nàng Hai】 Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu, Nuôi Chung Với Cá Gì
Cá Nàng Hai thực ra là cá thác lát cườm. tên thường gọi cá Nàng Hai từ lúc nào, có lẽ rằng là vì dân...
Xem thêm
Cá lia thia (cá Betta) ăn gì để lên màu đẹp?
Cá lia thia ăn gì? Thức ăn cho cá lia thia bé? Cho cá betta ăn muỗi đã có được không? đấy là những vướng...
Xem thêm
cabetta-colorfullpowerforbetta
Bột Dưỡng Cá Betta Lên Màu Nhanh, 11 Công Dụng Tốt Cho Cá Betta – COLORFUL POWDER FOR BETTA
[NHẬP KHẨU THÁI LAN] BỘT DƯỠNG CÁ BETTA, GUPPY, CÁ NUÔI THỦY SINH - COLORFUL POWDER FOR BETTA Bột Dưỡng Cá Betta Lên Màu Nhanh,...
Xem thêm