Nguyên nhân và cách điều trị tính trạng Rồng Nam Mỹ biếng ăn, bỏ ăn

Một ngày bạn phát hiện thấy chú Rồng Nam Mỹ Iguana mà mình đang nuôi bỗng dưng bỏ ăn và không chịu ăn uống gì trong vòng vài ngày hoặc thậm trí vài tuần khiến bạn cảm thấy lo ngại. Khi phát hiện thấy rồng nam mỹ thì đây chứng minh và khẳng định có thể là tín hiệu của việc chán ăn, thức ăn chưa phục vụ nhu yếu đủ yêu cầu so với chúng hoặc chứng minh và khẳng định có thể là tín hiệu của những bệnh truyền nhiễm, bệnh trao đổi chất hoặc ĐK nuôi nhốt môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên chưa phù hợp lý cũng là tích điện khiến rồng nam mỹ biếng ăn, bỏ ăn. Ngoài ra còn thật nhiều những Nguyên Nhân khác nữa gây lên tình trạng này.

Bệnh bỏ ăn chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra ở những con rồng nam mỹ thường chứng minh và khẳng định có thể đi kèm theo với bệnh tiêu chảy dẫn đến suy nhược khung hình và từ vong. thường thì chán ăn ở iguana thường tương quan đến tính trạng kỹ thuật nuôi không đúng phương pháp dán, thiếu khoa học.

tín hiệu đã cho toàn bộ chúng ta biết rồng nam mỹ của bạn đang biếng ăn và muốn bỏ ăn

sắc tố của rồng nam mỹ thay đổi chuyển sang màu nhợt nhạt hơn và vảy trên da có tín hiệu bong tróc, việc này xẩy ra đã cho toàn bộ chúng ta biết chú rồng nam mỹ của bạn đang gặp yếu tố về sức mạnh khiến nó mất đi vẻ đẹp tự nhiên và thần thái vốn có. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhận thấy điều này trải qua biểu sắc thái bên phía ngoài của rồng nam mỹ tựa như những người dân thiếu máu.

Nguyên nhân gây biếng ăn và bỏ ăn ở rồng nam mỹ

  • quyết sách ăn uống không hợp lý, thức ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng hoặc lặp đi tái diễn một loại thức ăn trong nhiều ngày
  • Ánh sáng đèn UVB/UVA không đủ để rồng nam mỹ trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng
  • Nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nuôi không thích hợp cũng là nguyên nhân khiến rồng nam mỹ biếng ăn
  • Sử dụng chất bổ trợ update dinh dưỡng vitamin cho rồng nam mỹ không đúng phương pháp dán khiến chúng bị rối loạn tiêu hóa và bỏ ăn.
  • thời gian phục vụ nhu yếu thức ăn trong thời gian ngày không đúng theo quy luật.
  • Rồng nam mỹ đang trong quy trình sinh sản, đẻ trứng cũng chứng minh và khẳng định có thể bỏ ăn.
  • những bệnh về yếu tố tiêu hóa ở rồng nam mỹ khiến chúng bỏ ăn như bệnh viêm miệng hoại tử, viêm thực quản, viêm dạ dày ruột; bệnh răng miệng; áp xe miệng. những bệnh về viêm đường tiêu hóa, dạ dày ở rồng nam mỹ thường do những kỹ sinh trùng gây lên như cestodes, tuyến trùng, acanthocephalans, và protozoans gồm có Entarnoeba sp. và coccidia (nhất là Cryptosporidiurn sp.).
  • Rồng nam mỹ bị ung thư ở gia đoạn đầu hoặc cuối cũng chứng minh và khẳng định có thể gây lên tình trạng chán ăn.
  • Rồng nam mỹ bị bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm xoang chứng minh và khẳng định có thể dẫn tới chán ăn

Nếu những nguyên nhân gây biếng ăn ở rông nam mỹ trên mà không được khắc phục đúng phương pháp dán sẽ gây nên ra những căn bệnh nguy hiểm khác cho rồng.

Cách điều trị tính trạng biếng ăn, bỏ ăn ở rồng nam mỹ

Để chuẩn đoán rõ nguyên nhân chán ăn, bỏ ăn ở rồng nam mỹ đúng chuẩn nhất bạn nên đưa thú nuôi của tớ đến phòng khám để những bác sĩ tương hỗ tìm ra nguyên nhân đúng chuẩn khiến rồng nam mỹ bỏ ăn bằng giải pháp phân tích hóa học huyết học, phân, kiểm tra ký sinh trùng, chụp x quang, nội soi, siêu âm … để tìm ra nguyên nhân từ đó mới đưa ra được giải pháp điều trị tình trạng này hợp lý nhất.

Nguồn Internet

Junho BettaShop
Chào các bạn, mình là Hào,một người sống tình cảm & đam mê nuôi cá và bò sát từ năm 12t. Hiện mình đã 37t rồi ^^. Liên Hệ Hợp Tác : 0773.806.906
Cách nuôi và chăm sóc Rồng Nam Mỹ tăng trưởng tốt không trở thành bệnh tật
  Rồng Nam Mỹ hay còn gọi là Iguana là loại pet đang rất được nhiều người nuôi nhất trong dòng Bò Sát Cảnh tại...
Xem thêm
Cách thuần hóa thành rồng Nam Mỹ – Iguana Nhanh
Khi mới sắm rồng nam mỹ (Iguana) về nuôi mọi người thường gặp trở ngại trong yếu tố thuần hóa chúng. Để thuần hóa thành...
Xem thêm
Cách phân biệt giới tính Rồng Nam Mỹ (Iguana)
Một trong những vướng mắc thường gặp nhất của những người dân tiêu dùng Rồng Nam Mỹ tại shop đó đó là làm thế nào...
Xem thêm